Vẻ đẹp sơ khai của hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể – Vịnh Hạ Long của Bắc Kạn

Nằm ở độ cao 145 m so với mực nước biển, Ba Bể là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, hồ thuộc huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn thuộc quần thể Vườn quốc gia Ba Bể, nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Hồ Ba Bể có diện tích mặt nước khoảng 650 ha, độ sâu trung bình từ 20-26 m, nằm hoàn toàn trên núi, được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm bởi cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri. Hồ do 3 nhánh nước đổ về nên có tên là Ba Bể. Nơi đấy vốn là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Bắc Kạn bởi vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, mênh mông, huyền ảo.

Tới Ba Bể du khách có thể thuê thuyền độc mộc dạo chơi trong lòng hồ, ghé qua An Mã và Bà Góa – 2 hòn đảo đá vôi nổi lên giữa lòng hồ Ba Bể, quý khách sẽ choáng ngợt với với thảm động thực vật phong phú, hoang dã nơi đây. Cảnh quan của hồ dễ dàng khiến du khách quên đi sự ồn ã, náo nhiệt, xô bồ nơi thị thành tấp nập.

Ở Ba Bể còn nổi tiếng với các món ăn chế biến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên khai thác ở hồ như: Cá nướng, với vị cá thơm lừng, bùi và mềm, là món ăn hấp dẫn với nhiều du khách. Tôm chua ăn kèm với thịt ba chì hoặc thịt chân giò có thêm chuối xanh và rau thơm thực sự vô cùng hấp dẫn. Hay các loại rau như rau Dớn, rau Bồ Khai là những loại rau rừng chỉ có ở Ba Bể.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...