Sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam là một ngành công nghiệp không khói đang rất phát triển hiện nay. Với bề dày lịch sử và bản sắc văn hóa rất phong phú. Nhất là tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam rất da dạng và có rất nhiều loại hình du lịch phong phú đang rất phát triển như: du lịch sinh thái, du lịch khám phá, thiên nhiên, du lịch biển đảo, mạo hiểm, lịch sử, văn hóa. Khi du khách tham quan nhưng loại hình này đều sẽ mang đến cho du khách sự trải nghiệm thú vị riêng.

Ngành du lịch đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Với gần 3000 di tích xếp hạng quốc gia và một số di tích được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới như: Vịnh Hạ Long, quần thể di tích cô đô Huế, phố cổ Hội An, vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, thánh địa Mỹ Sơn, nhã nhạc cung đình Huế….Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại hình du lịch sinh thái khác nữa.

Tuy vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng phải nói rằng ngành du lịch đã có những bước phát triển rất đáng khích lệ. Xây dựng nên những nét đặc trưng của Việt Nam, tạo những ấn tượng khó quên cho cả du khách trong nước và nước ngoài. Việt Nam cũng dần phát triển thêm 1 số loại hình như du lịch sự kiện, du lịch MICE, một số sự kiện lớn mang tầm vóc quốc tế cũng được diễn ra tại Việt Nam vì Việt Nam là một đất nước hòa bình, hữu nghị, an ninh. Một phần có cái nhìn nhận về sự quan trọng của ngành du lịch và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới.

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...