Cách tập xe đạp tập thể dục tốt cho người bị viêm khớp

Xe đạp tập thể dục tập đúng phương pháp sẽ giúp tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khỏe tim, đồng thời giảm đau và cứng khớp rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tập luyện không đúng cách, bệnh sẽ nặng thêm. Vì vậy, sau đây Tài Phát sport giới thiệu tới các bạn 3 cách tập với xe dap tap the duc hiệu quả cho người viêm khớp.

3 cách tập tốt nhất với xe đạp tập thể dục cho người bị viêm khớp

Xe đạp tập thể dục YK-B5818R

Xe đạp tập thể dục YK-B5818R rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp.

  • Tập nhẹ (như khiêu vũ): Luyện tập nhẹ nhàng với xe đạp tập thể dục giúp khớp hoạt động bình thường và giảm sự căng khớp; giúp duy trì và tăng sự dẻo dai.
  • Tập mạnh (như cử tạ): Luyện tập làm mạnh cơ bắp; cơ có mạnh mới giúp hỗ trợ và bảo vệ được các khớp bị viêm.
  • Thể dục nhịp điệu (aerobic) hay tập luyện kéo dài với  máy tập xe đạp : Luyện tập giúp cải thiện tim mạch, đồng thời kiểm soát trọng lượng cơ thể và cải thiện toàn bộ chức năng. Bởi kiểm  soát thể trọng là yếu tố rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị viêm khớp bởi sự dư cân sẽ làm tăng áp lực lên các khớp.

>> Tham khảo thêm: Xe đạp tập thể dục YK-B5818R – Xe đạp tập thể dục vật lý trị liệu rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp.

Cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa

 Tập thật chậm và đều đặn dưới sự giám sát của chuyên gia

Tập thật chậm và đều đặn dưới sự giám sát của chuyên gia

Để tập luyện tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Hãy khởi đầu việc tập luyện cùng máy tập toàn thân với sự giám sát của chuyên viên vật lý trị liệu. Trước tiên, phải làm ấm các khớp bị viêm qua việc khởi động với xe đạp tập thể dục. Sau đó, thực hiện các bài tập khó hơn một cách từ từ với các trọng lượng nhỏ, tập thật chậm và đều đặn.

Bên cạnh việc sắm một chiếc xe đạp tập, bạn có thể cân nhắc tới việc mua một chiếc máy tập cơ bụng tại nhà sản phẩm dành cho những người ít có thời gian đi tới các phòng tập. Máy tập cơ bụng đem lại sự thư giãn cũng như sức khoẻ dẻo dai cho bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...