Vẻ đẹp hoang dã của vườn quốc gia Pù Mát

Vẻ đẹp hoang dã của vườn quốc gia Pù Mát

Đến với mảnh đất xứ Nghệ, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp hoang dã, sơ khai của vườn quốc gia Pù Mát. Vườn quốc gia Pù Mát nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Nghệ An, giáp với biên giới Lào – Việt ở huyện Con Cuông. Đến đây bạn không chỉ được đắm chìm vào cảnh thiên nhiên với hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng hệ sinh học mà còn phong phú cả nguồn gen hoang dã, quý hiếm.

Vườn quốc gia có rất nhiều động thực vật được bảo tồn quý hiếm.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia Pù Mát.

Toàn cảnh vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia Pù Mát rất phong phú về hệ động thực vật, có khá nhiều loài gen quý hiếm được bảo tồn nguyên vẹn như các loài bò sát, chim, muông thú, voi, hổ, báo, sơn dương… Dưới chân đỉnh núi không chỉ xuất hiện sự sống con người mà còn rất nhiều cảnh đẹp như đập Phà Lài, sông Giăng, thác Khe Kèm, rừng săng lẻ… Mọi thứ cứ như hòa quyện vào nhau toát lên vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

Cảnh vật núi rừng được tạo nên từ nhiều cây cổ thụ uy nghi, to lớn, những loài cây cỏ hay địa y mọc dày tạo ra trước mắt các du khách sự bí ẩn của khu rừng. Đến đây chúng ta như lạc vào một  thế giới khác, thế giới của thiên nhiên hoang dã, tất cả đều là tạo hóa ban tặng. Hơn nữa địa hình ở đây cũng khá đa dạng và hiểm trở. Vào mùa hè, các du khách có thể gửi xe máy ở ngoài và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng bằng cách tản bộ. Vừa được ngắm cảnh núi rừng lại được xem các loài thú.

Khám phá vẻ đẹp của cảnh vật vườn quốc gia Pù Mát.

Thác Khe Kèm, địa điểm hấp dẫn của vườn quốc gia Pù Mát.

Các món ăn hấp dẫn của người dân nơi đây

Nếu có thời gian đến tham quan bạn nên tìm hiểu cuộc sống dân tộc ít người sống ở gần đây. Bạn có thể mua các tour du lịch nghỉ ngơi qua đêm tại các bản làng. Có thời gian bạn có thể hiểu biết thêm những nét sống văn hóa sinh hoạt của người dân tộc Thái, và được thưởng thức những món ngon dân tộc khá đặc biệt như là Cơm Kẻ Qua, cá Sông giăng cực kì ngon.

About The Author

Loading Facebook Comments ...