Bất ngờ với cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi bồn cầu nhà mình bị tắc nữa, với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát dưới đây đảm bảo hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Cách này áp dụng rất tốt nhất là khi buổi tối bồn cầu nhà bạn bị tắc mà các cửa hàng và dịch vụ vệ sinh đều đóng cửa hết.

 

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát: Áp dụng cách này khi bồn cầu bị tắc ở tình trạng nhẹ, vật cản không phải là vật cứng không tan. Bạn đổ nước rửa bát trực tiếp vào bồn cầu sau đó đổ từ từ nước ấm vào bồn cầu, nhớ phải dùng nước ấm vì nước nóng sẽ làm hỏng men bồn cầu đấy nhé. Đổ từ từ để nước có thể đẩy nước rửa bát xuống. Đợi khoảng 20 phút rồi xả nước là được. Ngoài cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát như trên bạn có thể áp dụng cách thông bồn cầu với những cách dưới đây như: dùng giấm và baking soda, dùng móc quần áo cũng rất hiệu quả đấy.

 

Thông tắc bồn cầu với giấm: Bạn rắc vào bồn cầu 1 cốc baking soda sau đó đổ một cốc giấm vào bạn sẽ thấy phản ứng sủi bọt xảy ra nhưng đừng quá lo lắng nó chỉ là phản ứng hóa học thôi. Sau đó bạn dội một chậu nước ấm từ từ quanh miệng bồn cầu để hỗn hợp trên trôi xuống dưới là được. Bạn dậy nắp bồn cầu lại khoảng nửa tiếng để cho chúng xử lý các chất trong bồn cầu. Sau đó bạn xả nước, nếu 1 lần vẫn chưa hết bạn lặp lại một lần nữa, đảm bảo bồn cầu sẽ được thông tắc hoàn toàn.

 

Thông tắc với 1 chiếc mắc áo: Bạn có thể tham khảo cách như sau: tháo chiếc móc bằng nhôm ra rồi quấn một miếng vải ở đầu móc nhớ phải quấn thật chặt sau đó luồn dần dần đầu có miếng vải vào bồn cầu để thông tắc. Với một vài gợi ý về phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, bằng giấm và baking soda, bằng mắc áo. hy vọng bạn sẽ có thêm mẹo vệ sinh hữu ích để áp dụng trong gia đình. Lưu ý khi thông tắc bồn cầu phải đeo khẩu trang, găng tay và mở cửa thông thoáng để tránh ô nhiễm nhé. Nếu bạn không tự thông được hãy gọi dịch vụ vệ sinh công nghiệp. CHi phí cũng rất rẻ cho bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...