Đi du lịch sẽ tốn kém hơn bởi du khách cũng phải đóng thuế

Theo thông tin báo chí mới đầy, để có nguồn tiền thực hiện nhiệm vụ xúc tiến quảng bá du lịch, sắp tới Qũy Hỗ trợ Phát triển du lịch sẽ được thành lập. Sắp tới khách du lịch sẽ phải tham gia đóng thuế khi đi du lịch.

  1. Cơm tối với thịt ba chỉ kho trứng, chỉ có no không có chán

Dự tính 1USC/khách

khách du lịch sẽ phải đóg thuế

Mới đầy vào ngày 9/6, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội du lịch Việt Nam đã có một buổi tọa đàm bàn về tình hình thúc đẩy du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn cho hay, Luật Du Lịch sắp sửa đổi sẽ thành lập Qũy Hỗ trợ phát triển du lịch, qua đó nhiều ý kiến được đua ra trước khi thực hiện thành lập Qũy Hỗ trợ này, bởi lẽ còn xác định rõ ràng mục đích, nhiệm vụ quỹ này thành lập, cơ quan quản lý và vận hành,,, không những vậy còn phải lo những nguồn kinh phí để thực hiện quỹ này.

Theo ý kiến của ông Bình, Qũy này được Nhà nước cấp là 300 tỷ đồng, con số này sẽ luôn được bảo tổn trong suốt quãng thời gian hoạt động Qũy. Để có được số tiền hoạt động thì khoản đóng góp tự nguyện chính là kinh phí quỹ thu được từ những nguồn hợp pháp khác. Ông Bình cho ví dụ là có thể trích 1 phần từ phí, lệ phí vía hoặc phí tham quan của các điểm du lịch khi khách du lịch tới.

Chình vì vậy, có thể xem xét thu phí 1 USD/khách du lịch, nguồn kinh phí này sẽ là nguồn chi cho hoạt động xúc tiến, thực hiện quảng bá du lịch ra nước ngoài. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã thực hiện thu phí khách du lịch như Thái Lan, Singapore, vì vậy Việt Nam cũng nên có điều khoản này để thúc đẩy xúc tiến, quảng bá du lịch.

Ép khách sạn đăng ký xếp hàng nên hay không?

khách sạn có nên đăng ký xếp hạng

Trong buổi tọa đàm, cũng có rất nhiều ý kiến được đưa ra về việc nên hay không việc bắt buộc thực hiện ở những cơ sở lưu trú đăng ký xếp hàng sau khoảng thời gian là 6 tháng hoạt động. Khi ý kiến này đưa ra đã khá nhiều người đồng tình, cho rằng không nên bắt buộc.

Theo ông Đinh mạnh Thắng cho biết, các cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh có quyền tự do của mình, không phải ông chủ hay tổ chức kinh doanh đó có quyền được xác nhận quyết định khách sạn đó thuộc hạng nào mà chính là những người khách hàng đặc biệt là người mới. Vì vậy, vấn đề nằm ở chỗ ở cơ sở lưu trú đó làm gì để thu hút khách và đảm bảo chất lượng khi khách đăng ký  nghỉ ngơi tại đây.

Cùng với ông Thắng, khá nhiều ý kiến cũng đưa ra ủng hộ và giải thích cho lý do đó. Bởi có nhiều khách sạn mặc dù sao thấp tuy nhiên lại thu hút được khách du lịch bởi lẽ họ làm dịch cụ tốt, và họ cũng không có ý định nâng hạng sao bởi có thể ảnh hưởng tới việc khách hàng có tâm lý e ngại vì sao càng được nâng lên thì giá càng tăng.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...