Cơm tối với thịt ba chỉ kho trứng, chỉ có no không có chán

Các món ăn từ thịt lợn có lẽ là những món thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của gia đình bạn nhất, bạn chế biến hết luộc lại rang, hết kho lại hầm…nhưng cũng không thể phu nhận được sức hút từ các món chế biến từ thịt heo luôn mang đến một hương vị quen thuộc mà hấp dẫn, lâu chán và lâu ngán.

Thế nhưng lâu lâu bạn vẫn cần phải đổi món cho gia đình. Hôm nay chúng tôi vẫn sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn từ thịt heo nhưng chắc món này bạn đã lâu rồi không thử làm: Thịt ba chỉ kho trứng. Với món Thịt ba chỉ kho trứng này, thịt ba chỉ được kho thật mềm, cả thịt nạc và mỡ khiến mỡ chảy ra miếng thịt béo ngậy mà ko ngấy. Trứng đã chiên qua lớp vỏ nên vỏ dai dai, bên trogn long vàng vẫn bở tung như nguyên. Vậy mới nói món ăn này chỉ có no không có chán.

Thịt ba chỉ kho trứng tiêu

Đầu tiên chọn loại thịt ba chỉ, cả nạc và mỡ sẽ khiến thịt không bị khô, có mỡ se khiến món ăn béo hơn. Thái miếng dầy gấp đôi so với thịt rang bình thường. Tiếp theo, là ướp gia vị. Nên mua loại bột kho thịt về để ướp cùng. Bạn có thể mua thêm ngũ vị hương cùng với tiêu để ướp cùng. Cho tất cả vào thịt ba chỉ đã rửa sạch và thái thành miếng. Để trong khoảng 15 phút.

thịt kho tàu

Trứng cút hoặc trứng gà mua về luộc chín, sau đó bóc vỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Tới khi dầu đã nóng thì thả trứng đã luộc và bóc vỏ vào cho sém vàng quanh quả trứng. Khi chiên qua trứng sẽ khiến quả trứng dai dai hơn và ngon hơn.

Tiếp theo là cho thịt đã ướp, thêm 1 chút nước vào và đun ở lửa nhỏ, cho tới khi nước sôi lần đàu thì cho trứng đã rán vào. Tiế tục đun ở lửa liu riu cho tới khi thịt kho thật là mềm.

Đợi  thịt mềm tùy theo ý thích thì tắt bếp. Món ăn này cay cay, thơm thơm, ngọt ngọt và mặn mặn, béo mà bùi, mềm và hấp dẫn. Món ăn này sẽ thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Thịt ba chỉ kho trứng tiêu

Canh măng chua với vịt

Thịt vịt mua 1 khúc về để nấu canh, chặt sẵn thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là làm sạch và cho vào nồi cho nước vào bậ bếp, om cho tới thịt mềm ra. Cho gia vị cho vừa ăn ngay để nó ngấm vào thịt vịt thì thịt vịt mới vừa vặn được.

Măng củ mua về thái thành từng miếng vừa ăn, làm sạch, đợi khi nước thịt vịt đã sôi thì bỏ măng vào.

Chú ý cho thêm sấu, thêm chút ớt và sa tế vào trong nồi thịt vịt. Cho thêm cả lá mùi tàu và lá hành khi canh đã chín. Xem cách làm măng chua ở hướng dẫn này là chuẩn nhất.

Canh măng chua với vịt

Theo: thucthan.com

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...