Chữa chảy máu cam do nóng nhiệt với cây lưỡi hổ

Cây thuốc quanh ta

Cây lưỡi hổ còn gọi là đười ươi, ươi, bàng đại hải, đại hải tử, đại hải, an nam tử, đại đồng quả, đại phát… Là loại cây to, cao 30 – 40m, đường kính thân 0,8 – 1m cây để bàn làm việc theo phong thủy

các chuyên gia chỉ ra rằng  1 – 2 quả đại, dạng lá, hình trứng hay giống như đèn treo ở phía rộng nhất của phía dưới quả. Màu đỏ hay đỏ nhạt, mặt dưới ánh bạc, với 4 – 5 gân nổi rõ. Thịt quả gồm 3 lớp, lớp ngoài mỏng, lớp giữa dày gồm những tế bào hợp thành chuỗi chứa chất nhầy, lớp trong nhẵn có màu trắng nhạt.sau khi chín quả đại sẽ tách hẳn ra nên các  hạt còn lại thường nhầm là quả, có hai cánh, thực tế chỉ là hai thùy dạng lá của quả đại.

Cây cảnh mini văn phòng

Những vùng như Bình Định, Phú Yên, Quảng Trị, Quảng Nam… Vào tháng 4 – 5, người dân thu hoạch hạt, phơi hay sấy khô, hạt hình trứng màu nâu đỏ nhạt và có độ dài khoảng 3cm nhưng khi ngâm với nước thì sau một thời gian nở rất to, gấp 8 – 10 lần thể tích của hạt, thành một chất nhầy màu nâu nhạt, trong, vị hơi chát, mát, do đó người ta còn gọi là “hạt nở”.

các chuyên gia chia sẻ với bạn rằng hạt lưỡi hổ có vị ngọt, nhạt, tính hàn; có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi yết hầu, thanh trường thông tiện. Công dụng chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở.

Mua cây lưỡi hổ ở đâu

Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của cố GS.TS. Đỗ Tất Lợi có ghi công dụng và liều dùng của hạt lưỡi hổ

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...