Những người bị đau bụng, đau dạ dày không nên ăn gì ?

Đau dạ dày không nên ăn gì? Đau dạ dày nên ăn gì? Thực phẩm giúp lành vết loét như: tôm, cá, bắp cải. Tôm, cá rất giàu canxi, protein và đặc biệt chứa nhiều kẽm – các chất cần thiết để lành vết loét. Bắp cải có vitamin U giúp nhanh chóng lành vết loét. Đồ ăn thái nhỏ, nấu chín kỹ, mềm làm giảm áp lực hoạt động cho chức năng tiêu hóa ở dạ dày. Luộc, hấp, om thức ăn giúp người đau dạu dày dễ tiêu hóa, hấp thu hơn các món xào, rán.

>> đau bụng dưới trái

Résultat de recherche d'images pour "đau dạ dày"

Ăn chậm nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết của nước bọt giúp trung hòa tính axít trong dạ dày. Tránh ăn một lần quá no khiến dạ dày căng cứng, tiết nhiều acid. Chia các bữa ăn làm nhiều lần trong ngày giúp dạ dày thường xuyên có thức ăn để trung hòa acid. Không ăn thức ăn khô, không nên ăn cơm chan canh để tránh nhai không kỹ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Dùng thức ăn ấm trong khoảng 40-50 độ C giúp dễ tiêu hóa, hấp thu. Đồ ăn lạnh hoặc quá nóng làm dạ dày co bóp mạnh hơn. Sau ăn không nên lao động, chạy nhảy ngay. HPmax là sản phẩm công trình nghiên cứu cấp nhà nước về dược liệu của GS.TS Phạm Thanh kỳ, nguyên trưởng bộ môn dược liệu của Đại học Dược Hà Nội.

>> đau bụng dưới bên trái ở phụ nữ

Nếu em bé bú bình, cung cấp một lượng nhỏ của một giải pháp bù nước đường uống hoặc sữa thường xuyên. Không nên pha loãng sữa bột trẻ em. Rửa tay kỹ lưỡng. Và chắc chắn rằng trẻ em làm. Nếu trẻ lớn tuổi, dạy cho rửa tay, đặc biệt là sau khi vệ sinh. Tốt nhất sử dụng nước ấm và xà phòng để chà tay ít nhất 20 giây, nhớ rửa xung quanh lớp biểu bì, dưới móng tay và ở các nếp gấp của bàn tay. Sử dụng đồ dùng cá nhân riêng biệt.

>> đau bụng trái là bệnh gì

Tránh chia sẻ đồ dùng ăn uống. Dùng khăn riêng biệt trong phòng tắm. Giữ khoảng cách. Tránh tiếp xúc gần gũi với bất cứ ai có virus, nếu có thể. Kiểm tra trung tâm chăm sóc. Hãy chắc chắn rằng trung tâm có phòng riêng để thay tã và chuẩn bị hoặc phục vụ thức ăn. Khi đang đi du lịch ở các nước khác, có thể bị bệnh từ thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm. Chỉ uống nước đóng chai, đóng dấu hoặc ga. Tránh nước đá, vì đá có thể được làm từ nước bị ô nhiễm. Sử dụng nước đóng chai để đánh răng. Tránh thực phẩm – bao gồm cả trái cây bóc vỏ, nguyên liệu rau và xà lách – đã được phân phát bởi bàn tay con người. Tránh thịt và cá chưa nấu chín. Được chủng ngừa. Vắc xin chống viêm dạ dày ruột do rotavirus có sẵn ở một số nước.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...