Một vài những triệu chứng nhỏ của tình trạng xuất huyết dạ dày đơn giản

Với những triệu chứng như sốt cao, đau khớp, nhức đầu và phát ban, người bị bệnh sốt xuất huyết cảm thấy rất mệt mỏi và sẽ mất khá nhiều thời gian mới hồi phục lại sức khoẻ. Cho người bệnh ăn nhiều cháo, bởi cháo rất dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Bạn có thể nấu cháo ngũ cốc để đổi vị. Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc đảm bảo rằng người bệnh có đủ sức chống lại căn bệnh.

Ngoài cháo, súp cũng là một trong những thức ăn tốt nhất để điều trị và làm dịu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị nên rất tốt cho sự tiêu hóa. Bạn cũng cần lưu ý bổ sung đầy đủ vitamin C, đặc biệt là cam. Cam có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu và vitamin C, chất chống oxy hóa, hàm lượng chất xơ cao giúp điều trị chứng khó tiêu. Đây là loại quả không thể thiếu cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

 Kết quả hình ảnh cho xuất huyết dạ dày

Một loại quả rất dễ tìm vào mùa này, đó là đu đủ. Đu đủ được coi là một loại thuốc. Các nghiên cứu cho thấy hạt đu đủ độc hại đối với muỗi Aedes – loại muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Hơn nữa, đu đủ giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Cách dùng rất đơn giản: bạn hãy nghiền nát vài lá đu đủ, nấu nước uống mỗi ngày hai lần để chống xuat huyet da day. Khi cơ thể sốt cao, bạn cần phải bù nước để tránh tình trạng suy kiệt do mất nước.

Bạn có thể dùng trà thảo mộc để giúp cơ thể bù nước và giảm triệu chứng sốt xuất huyết. Bạn nên chọn hương vị như thảo quả, bạc hà hoặc gừng. Ngoài ra, nước dừa là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết vì là nguồn nước tự nhiên, khoáng chất thiết yếu và chất điện giải. Uống nước dừa có thể bổ sung lượng chất lỏng trong cơ thể. Bạn có thể điều trị các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết bằng cách uống nước ép rau tươi. Cà rốt, dưa chuột và các loại rau lá khác đặc biệt tốt khi bị sốt xuất huyết. Những loại rau này chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm đau cho bệnh nhân. Một lưu ý quan trọng, đó là trong những vấn đề thường gặp khi bị bệnh sốt xuất huyết là dạ dày. Do vậy, khi bị sốt xuất huyết, bạn không nên ăn thức ăn có dầu và cay vì sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...