Triệu chứng buồn nôn khi mang thai – Những điều mẹ nên biết

Thời kỳ mang thai, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi lớn, nhất là hệ tim mạch: luc này nhịp tim tăng lên, tốc độ bơm máu cũng tăng, lượng máu trong cơ thể sẽ tăng thêm từ 40 – 50%. Trong thai kỳ, huyết áp của mẹ sẽ giảm dần trong những tháng dầu, đến giữa thai kỳ thì xuống thấp, sau đó càng về cuối thì huyết áp càng ổn định lại.

Sự thay đổi ấy thì hệ thống ti mạch và thần kinh sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với từng thời điểm. Tuy nhiên cũng có trường hợp, sự thay đổi ấy chưa kịp thời khiến cho bạn có cảm giác chóng mặt. Và đây cũng là nguyên chính xuất hiện triệu chứng buồn nôn khi mang thai.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

trieu-chung-buon-non-khi-mang-thai-nhung-dieu-nen-biet-01

Nguyên nhân gây ra buồn nôn

  • Đứng lên quá nhanh: Khi ngồi, máu sẽ dồn về phía của cơ thể. Nếu như cơ thể chưa kịp điều chỉnh mà bạn đã vội đứng dậy, máu về tim chưa kịp, làm huyết áp tụt nhanh chóng, khiến cho bạn hoa mắt. Điều này thì ngay cả những người không mang thai cũng có thể bị
  • Nằm ngửa: Trong giai đoạn thai kỳ, vào tháng thứ 2 hoặc 3 thì tử cung bắt đàu lớn dần và bạn sẽ cảm nhận máu dang dồn xuống phía chân. Nằm ngửa sẽ làm cho vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn. Thực tế cho thấy là từ 8 – 9% phụ nữ khi mang thai trong thời kỳ này đều mắc hiện tượng này, nó còn được gọi là hạ huyết áp nằm ngửa, cho nên khi nằm hãy lừa vị trí thoải mái khác.
  • Ăn uống không đủ chất: Với những người an uống không đủ chất, thiếu hụt lượng đường trong máy cũng có thể khiến bạn gặp triệu chứng buồn nôn khi mang thai.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

trieu-chung-buon-non-khi-mang-thai-nhung-dieu-nen-biet-02

  • Thiếu nước cũng có thể gây chóng mặt khi mang thai.
  • Thiếu máu: nếu như cơ thể thiế máu, lượng oxi tới não và các bộ phận khác trong cơ thể khong đủ cũng làm cho bạn dễ chóng mặt buồn nôn. Và thiếu sắt là nguyên nhân chính dẫn đến thiếu máu.
  • Nóng: Ở trong một căn phòng quá nóng hoặc tắm nước nóng lâu sẽ làm cho mạch máu của bạn giãn ra, gây hiện tượng hạ huyết áp, khiến cho bạn chóng mặt buồn nôn.
  • Thở nhanh: luyện tập quá mức, lo lắng qua độ làm cho tim đập nhanh, thở gấp, và làm hoa mắt chóng mặt.

Một người có thể chóng mặt buồn nôn khi cố sức ho, hoặc đi vệ sinh. Những hoạt động này tác động lên dây thần kinh phế ị gây tăng huyết áp và nhịm tim nên làm chóng mặt.

Triệu chứng buồn nôn khi mang thai mặc dù không trầm trọng và nguy hiểm nên mẹ bầu cũng không nên lo lắng. Nhưng đây cũng là thời kỳ nhạy cảm nên mẹ nên chú ý theo dõi sức khỏe cũng như các dấu hiệu kèm theo, nếu có những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng tìm đến bác sỹ để nhận được lời khuyên ngay.

>>> Xem thêm: Thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

trieu-chung-buon-non-khi-mang-thai-nhung-dieu-nen-biet-03

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...