Những loại máy đồng hồ Seiko phổ biến

Một trong những yếu tố giúp cho đồng hồ chính hãng Seiko gặt hái được nhiều thành công đó chính là bộ máy bên trong những chiếc đồng hồ. Máy đồng hồ Seiko gồm 3 loại phổ biến với những tính năng và đặc điểm khác nhau. Cùng khám phá những đặc điểm các loại máy đồng hồ Seiko.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-dien-tu-nam-casio-b650wd-1adf-co-dien-day-kim-loai-ma-bac

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-e133l-1edf-day-da-that-hai-mau-xanh-den

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-b650wc-5adf-dien-tu-day-kim-loai-ma-vang-hong

  1. Đồng hồ cơ Seiko

Một trong những dòng máy được sử dụng nhiều nhất ở đồng hồ Seiko đó chính là máy cơ. Sử dụng hệ thống cơ khí gồm bánh răng, các trục, dây cót … để tạo nên chuyển động cho động cơ của chiếc đồng hồ. Loại đồng hồ này sử dụng năng lượng tích trữ từ việc lên dây cót để duy trì hoạt động cho đồng hồ. Dây cót đồng hồ có để được lên bằng tay hoặc được lên dây một cách tự động. Loại máy này được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm đồng hồ Seiko.

máy đồng hồ Seiko

  1. Đồng hồ Quartz Seiko

Seiko chính là người góp công lớn trong sự phát triển của đồng hồ Quartz. Máy đồng hồ Seiko Quartz đem lại độ chính xác cao, sai số nhỏ và nhiều tính năng hữu ích. Đây là loại máy sử dụng tinh thể thạch anh để tạo ra xung nhịp đếm thời gian, pin được sử dụng để vận hành hệ thống điện tử (IC) và cơ khí (các trục và bánh răng). Thông thường, những chiếc đồng hồ Seiko Quartz đều được trang bị chức năng Chronometer.

  1. Máy đồng hồ Seiko Kinetic

Đây là công nghệ độc quyền của Seiko và tạo nên một cuộc cách mạng trong việc chế tạo đồng hồ. Kinetic thực chất là sự kết hợp của đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Năng lượng được sử dụng trong những chiếc đồng hồ Kinetic là điện năng được cung cấp bởi một viên pin. Đồng thời, những chiếc đồng hồ này cũng được trang bị hệ thống cơ khí của đồng hồ Automatic, biến chuyển động của cổ tay thành năng lượng hoạt động của đồng hồ.

Ngoài 3 loại máy được sử dụng phổ biến ở trên thì Seiko trình làng những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, thường gọi là đồng hồ  Seiko Solar.

Các loại máy đồng hồ Seiko được sử dụng phổ biến cho nhiều dòng đồng hồ chính hãng của thương hiệu này. Mỗi loại máy đồng hồ lại sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau, đem lại sự đa dạng trong thiết kế và kiểu dáng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...