Tại sao lau dầu đồng hồ lại mất rất nhiều thời gian

Bất cứ công việc gì để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng cần đến thời gian và việc sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu đồng hồ cũng cần đến khoảng thơi gian nhất định để có thể bảo trì tốt nhất cho sản phẩm. Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao lau dầu đồng hồ lại mất nhiều thời gian đến vậy? Để hiểu thêm chi tiết về thời gian lau dầu đồng hồ tại sao mất nhiều thời gian như vậy thì cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của chúng tôi về những thắc mắc./

lau dầu đồng hồ 1

Cũng như những chiếc xe máy hay máy móc kĩ thuật sau nhiều ngày hoạt động lượng dầu mỡ đã hao hụt hay xảy ra tình trạng han gỉ hay khô máy thì việc lau dầu là việc rất cần thiết.

Khi tiến hành đưa chiếc đồng hồ hiệu của mình đi bảo dưỡng sự việc đương nhiên bạn hay bắt gặp đó là địa chỉ sữa chữa đồng hồ yêu cầu bạn có thời gian để lại chiếc đồng hồ. Bởi vậy mới có những nhận định là đồng hồ khi cần được lau dầu rất tốn thời gian.

lau dầu cho đồng hồ

Khi lau dầu đồng hồ những chi tiết máy được được tiếp xúc với nhau như: giữa các đầu trục bánh xe với lỗ chân kính, giữa các điểm tiếp xúc của cá, díp..) nhằm làm giảm ma sát, hoạt động trơn tru hơn, lâu bị mài mòn.

Để hoạt động những chi tiết máy của cỗ máy thời gian đều cần sự hoạt động ăn khớp với nhau bởi vậy khi có những ma sát thì  dầu, mỡ bị khô đi, khi dùng lâu ngày những bụi bân cũng có sự xâm nhập nếu gặp phải những hơi nước thi chiếc đồng hồ của bạn rất dễ kết dính. và khi này thì việc lau bảo dưỡng cũng cần thêm thời gian.

Muốn lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ đạt yêu cầu chất lượng cần phải đảm bảo các điều kiện: Đủ dụng cụ đồ nghề, đúng loại dầu mỡ và đạt tiêu chuẩn chất lượng và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Bởi vậy vội vàng trong bất kì công việc nào  cũng không mang lại hiệu quả bằng sự tỉ mỉ.

lắp ráp lại đồng hồ

Để thống kê chi tiết thời gian lau dầu đồng hồ là bao lâu là không có thời gian chi tiết, bởi tùy vào từng Hãng đồng hồ quy đinh, dựa vào số chi tiết cấu tạo nên thời gian là không thể giống nhau. Những chiếc đồng hồ Quartz bao giờ cũng có những chi tiết máy đơn giản hơn đồng hồ máy cơ.

Thông thường về thời gian lau dầu những chiếc đồng hồ có máy khác nhau cũng tùy từng hãng.

– Đồng hồ sửa dụng bộ máy đồng hồ của Nhât, Nga thường 2 đến 3 năm

– Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm

– Đồng hồ sử dung bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 đến 10 năm

Đây là áp dụng trong điều kiện cụ thể theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Hãng, đối với Viêt Nam do đặc tính của khí hậu nóng ẩm, thói quen  sử dụng của người dung tác động nhiều đến viêc thời gian cần sửa chữa, bảo dưỡng, lau dầu. Và những chiếc đồng hồ sau khi tiến hành lau dầu vẫn cần theo dõi bởi vậy nếu như có dự định đưa chiếc đồng hồ đi bảo dưỡng lau dầu thì bạn nên chuẩn bị tâm thế là sẽ rời xa con cưng của mình từ 5-7 ngày là thời gian trung bình để có thể tiến hành lau dầu đồng hồ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...