Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chạy trốn mùa hè nóng bức

Mọi người biết đến thiên đường Mộc Châu là một nơi thanh bình, giản dị với những nét văn hóa đặc sắc. Để đảm bảo khi bạn du lịch ở đây không bị bỏ lỡ những điều đặc biệt tại cao nguyên xinh đẹp này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu. Các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để có được những hành trình trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

1. Thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu

Mỗi mùa Mộc Châu lại có những vẻ đẹp khác nhau vì vậy mà mọi người thường quan tâm tới vấn đề thời gian khi đi du lịch tại nơi đây. Vậy thì thời gian nào thích hợp nhất để các bạn có thể đi du lịch Mộc Châu?

Các bạn có thể đi Mộc Châu vào trước hoặc sau Tết âm lịch, lúc này hoa đào và hoa mận sẽ nở trắng mọi khung trời. Hay tháng 3 đến đây, bạn có thể ngắm sắc hoa ban và còn được tham gia lễ hội Hết Chá (26/3). Đặc biệt, bạn có thể đi trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 để tránh những các nóng oi bức của thành phố. Đi vào mùa hè sẽ không có hoa để cho bạn ngắm nhưng sẽ có mận và đào để bạn có thể thưởng thức.

Cùng ngắm hoa mận Mộc Châu nở trắng trờiCùng ngắm hoa mận Mộc Châu nở trắng trời

2. Đến Mộc Châu thì nên đi đâu?

Khi đặt chân đến Mộc Châu, bạn không cần lo lắng mình sẽ phải đi chỗ nào bởi bạn có thể dừng lại ở bất cứ vườn hoa nào ở trên đường.

Hay bạn cũng có thể đi đến đồi chè hình trái tim, ngũ động Bản Ôn hay là những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngạt sắc trời.

Cảnh sắc tuyệt vời chỉ Mộc Châu mới có

Cảnh sắc tuyệt vời chỉ Mộc Châu mới có

Một điểm dừng chân khác mà bạn có thể đến đó là Bản Pà Cò nằm cách đường quốc lộ 15km, nằm trong thung lũng với những vườn mận vô cùng đẹp.

Bản Lóng Luông cũng là nơi tuyệt đẹp tràn ngập sắc hoa mận, hoa đào nằm ngay trên quốc lộ đến nông trường Mộc Châu 20km.

Vườn cải Ba Phách là một trong những địa điểm tuyệt vời với ruộng cải rộng bạt ngàn nằm ngay trong khu nông trường.

Con đường vào cửa khẩu Lóng Sập dài hơn 30km sẽ đi qua rất nhiều làng bản cùng với vô số những rừng lau bạt ngàn.

3. Mình ăn gì tại Mộc Châu

Đặt chân đến Mộc Châu, bạn không thể bỏ qua các đặc sản nổi tiếng như bánh sữa, sữa chua, kẹo lạc, chè San Tuyết, mật ong. Và đặc biệt các bạn nên ăn thử các món như cá suối, rau cải mèo, lẩu bê, món trâu lá lồm.

Một số đặc sản nổi tiếng tại Mộc Châ

Một số đặc sản nổi tiếng tại Mộc Châu

4. Du lịch Mộc Châu cần những gì?

Quần áo: Thời tiết tại Mộc Châu rất đặc biệt, một ngày có tới 4 mùa. Vì vậy mà bạn nên chuẩn bị cả quần áo mùa hè lẫn quần áo mùa đông. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mùa bạn đi mà cần chuẩn bị áo dày hay chỉ cần áo phông.

Giày dép: Giày thể thao chính là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đi lại tại Mộc Châu.

Thuốc: Bạn nên mang theo thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng gạc để phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Tiền: Bạn nhất định không được quên mang theo tiền để đáp ứng nhu cầu mua sắm đặc sản tại nơi đây.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể tích thêm các kinh nghiệm tuyệt vời để đi du lịch tại Mộc Châu. Hy vọng các bạn sẽ có chuyến du lịch thật đáng nhớ của một phần tuổi trẻ.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...