Làm sao để không “cháy túi” khi mua sắm ở thiên đường Thái Lan?

Như các bạn cũng đã biết Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những cảnh sắc nao lòng, món ăn ngon nức tiếng mà còn khiến cho khách thập phương “cạn ví” nhờ những món đồ đẹp long lanh, đầy tiện ích. Chính vì vậy, bí kíp dành tiền ở đất nước chùa vàng sẽ rất hữu ích cho những ai đang và sẽ đi du lịch Thái.

1.Tìm hiểu kỹ về khu du lịch bạn sẽ tới khi đi du lịch Thái

1.Tìm hiểu kỹ về khu du lịch bạn sẽ tới khi đi du lịch Thái

Thường thì mọi người sẽ đến Thái theo tua, nên việc tìm nhà nghỉ bên đó đã có công ty du lịch lo. Nhưng trong trường hợp bạn đi dù thì việc dành thời gian tìm hiểu và đặt phòng cần phải tiến hành trước. Tốt nhất các bạn nên đến những trang chia sẻ du lịch quốc tế trên mạng để xem những người đi trước đó đánh giá các khách sạn ở đã nghỉ ra sao, rồi lựa chọn những phòng nghỉ tốt nhất cho mình.

Tiếp đến là việc nắm vững các địa điểm ăn uống lành mạnh, giá rẻ cũng cần phải xem trước. Tránh bỡ ngỡ vào những nơi có chi phí vượt mức tiêu của bạn để rồi cái nhận được không chỉ là tốn tiền mà còn là những rắc rối không đáng có.

2.Học vài câu “mặc cả” tiếng Thái

Trả giá và kỹ năng trả giá cũng cần được bạn phải học trước. Kinh nghiệm mà https://www.thichchoi.com/ có được trong những lần du lịch Thái đó chính là: dù mua đồ ở trung tâm thương mại lớn hay với một số khu mua sắm bình dân thì việc mặc cả (trả giá) sẽ giúp bạn có được một mức giá tốt nhất cho món đồ của mình.

Thường thì mức giá sản phẩm người bán chào mời bạn sẽ thấp hơn từ 10% đến 45%. Cho nên nếu người bán mời bạn mua với mức giá 100.000 vnđ thì bạn chỉ cần trả 60.000vnd là đã có thể lấy sản phẩm đó về dùng.

2.Học vài câu "mặc cả" tiếng Thái

3.Tích tiền trong thẻ

Nếu bạn muốn tự tin mua sắm mà vẫn còn tiền để trở về thì bạn nên chuẩn bị một chiếc thẻ visa với phần tiền để dành trong đó. Tuy có đôi chút rắc rối hơn so với việc cầm tiền mặt nhưng nó lại là cách giữ tiền an toàn nhất cho bạn xuyên suốt hành trình du lịch của mình.

Chốt lại, tới với Thái Lan mà rỗng ví là điều dễ hiểu nhưng có thể đem một phần nho nhỏ về làm lộ phí thì bạn cần phải có quyết tâm thật cao. Mong rằng với vài mẹo nho nhỏ này bạn có thể rút ra được một bí kíp giữ tiền cho mình khi đi du lịch ở đất nước tươi đẹp này.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...