Các bé thỏa sức vui chơi sáng tạo với 5 sự kiện du lịch

 

Cũng giống như bố mẹ, các bạn nhỏ cũng cần được tổ chức sự kiện thường xuyên trong nhà trường, trong gia đình hay trong các doanh nghiệp để tạo sân chơi lành mạnh cho các bé học hỏi và phát triển. Dưới đây là 5 sự kiện rất phù hợp với các em nhỏ tổ chức trong nhà trường, những dịp nghỉ hay các chuyến du lịch cho các bé các thầy cô và phụ huynh có thể tham khảo.

Ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình rất thích hợp được tổ chức trong các nhà trường hay trong các doanh nghiệp. Điểm đặc biệt của sự kiện này không chỉ dành riêng cho bố mẹ hay dành riêng cho các bạn nhỏ mà dành cho các gia đình. Các gia đình từ bố mẹ tới các con sẽ cùng tham gia các hoạt động trong sự kiện, cùng hỗ trợ nhau vượt qua các thử thách đặt ra và cùng tham gia các cuộc thi nhỏ để giành chiến thắng cho gia đình mình.

Đây là sự kiện rất bổ ích, không chỉ đơn giản là một sân chơi mà còn là cách để gắn kết các thành viên trong một gia đình cũng như đưa bố mẹ tới gần các em hơn.

Sự kiện này hoàn toàn có thể tổ chức trong nhà trường, các doanh nghiệp và là cách để nhà trường, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn tới đời sống tinh thần của các gia đình.

Team building

Hoạt động team building không chỉ phổ biến trong các doanh nghiệp mà đối với trẻ em, hoạt động này cũng rất phù hợp và nên được khuyến khích tổ chức. Lựa chọn các trò chơi nhẹ nhàng, không quá phức tạp, không quá khó hiểu để các bạn nhỏ cùng tham gia chia đội và cùng gắn kết để giành chiến thắng cho đội mình.

Đây là sự kiện rất bổ ích giúp rèn luyện thể lực cho các bạn nhỏ, vừa là cơ hội cho các em gắn kết với nhau tạo thành một tập thể vững mạnh. Các trò chơi trong team building còn giúp các em ý thức được về trách nhiệm với đồng đội, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình hương và đặc biệt là kỹ năng team work. Đây đều là những kỹ năng rất quan trọng và cần thiết trong việc hình thành kỹ năng cho trẻ.

Các nhà trường và phụ huynh có thể tổ chức cho các con tại ngay chính sân trường, các công viên, phòng thể dục hay các buổi dã ngoại của trường lớp.

Trò chơi tập thể

Trò chơi tập thể cũng là hoạt động mang tính chất gần tương tự như team building nhưng đơn giản và dễ tổ chức hơn. Chỉ cần một khoảng sân rộng và một quản trò, một vài đạo cụ đơn giản là có thể tổ chức nên những trò chơi vui nhộn, bổ ích cho các em.

Rung chuông vàng

Rung chuông vàng là một game show truyền hình không còn quá xa lạ với các thầy cô cũng như phụ huynh các em. Tuy nhiên liệu có thể tổ chức tại trường học cho các em nhỏ hay không? Hoàn toàn có thể nếu có sự tham gia của bố mẹ.

Cũng như nguyên bản của trò chơi gốc, thầy cô giáo có thể chuẩn bị những ô ngồi, mỗi ô sẽ là một đội là bố/mẹ và bé. Lần lượt các câu hỏi theo các chủ đề và mức độ khác nhau sẽ được đưa ra, các đội chơi trả lời bằng cách viết lên bảng. Những đội trả lời sai sẽ trở về chỗ của mình, lần lượt cho tới khi tìm được đội chơi cuối cùng.

Game show này sẽ là cách củng cố kiến thức cho các bạn nhỏ và cũng là cơ hội gắn kết thêm bố mẹ với các em.

Ngày hội thể dục thể thao

Sự kiện này phù hợp với các học sinh từ cấp 2 trở lên bởi tính chất của thể thao là vận động, nếu các bạn nhỏ quá sẽ khó thực hiện hoặc gây ra nguy hiểm.

Chương trình cũng chia các bạn thành các đội sao cho phù hợp. Ban tổ chức bố trí lần lượt các thử thách liên quan tới vận động thể thao cho các em và tìm ra những đội chơi cùng nhau đi đến cuối chặng đường.

Các thử thách đó như: chạy tiếp sức, đá bóng, cầu lồng, bóng chuyền, kéo co,… Thậm chí, ban tổ chức hoàn toàn có thể lồng ghép các trò chơi team building vận động vào cũng được.

Lời khuyên của Saigon team building dành cho các trường học, phụ huynh là hãy tổ chức chương trình cho các em nhỏ thường xuyên, vừa là cách tạo không gian, môi trường vui chơi rèn luyện mới cho các em vừa gắn kết tinh thần đồng đội, hình thành các phẩm chất, kỹ năng quan trọng và cũng là cách nhà trường, phụ huynh thể hiện sự quan tâm đến các em nhỏ.

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...