Giải đáp thắc mắc : Nên mua core i3 hay Pentium?

Nên mua core i3 hay Pentium luôn là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra mỗi khi quyết định mua một dòng máy tính mới. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất cũng như giúp bạn có thể lựa chọn được máy tính phù hợp trong trường hợp cụ thể của mình.

  1. Đánh giá core i3 và Pentium ở CPU

Các dòng chip Core i3 và Pentium hiện nay đều ra mắt những dòng sản phẩm mới với những tính năng công nghệ hiện đại đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay của người. Tuy nhiên hai dòng này đều khác nhau về mặt hiệu năng và mặt giá thành. Dưới đây là sự so sánh nhanh về 2 dòng chip này:

CPU dòng I tốt hơn dòng Pentium

Điều này không có gì ngạc nhiên, khi thế hệ core I lần đầu tiên ra mắt đã khẳng định được sức mạnh và vị thế của mình. Bộ vi xử lý dòng core I có từ i3 đến i7, mới nhất là dòng core i9 dành cho những công việc đặc biệt, đòi hỏi cấu hình máy tính mạnh mẽ.

Kết quả hình ảnh cho CPU dòng I

CPU dòng I được đánh giá mạnh mẽ và tốt hơn dòng G

Chip core i3 được đánh giá cao hơn rất nhiều xung chip Pentium. Ngoài ra, core i3 còn iups xử lý đa luồng cùng công nghệ mới nhất cũng như hiệu năng tuyệt vời mà nó đem lại cho người dùng.

>>> Xem thêm: kiêm tra tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

CPU dòng G rẻ hơn dòng i3

Hiện nay giá thành dòng intel pentium và core i3 có sự chênh lệch đáng kể. Một ví dụ cụ thể như giá bộ vi xử lý core i3 – 6100 có giá gần 3 triệu, còn CPU Pentium G4600 có giá gần 2 triệu, rẻ hơn khá nhiều. Nếu như xét về mặt giá thành thì có thể thấy hiệu năng và mức giá dòng Pentium đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: hosting web – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1. Nên mua core i3 hay Pentium?

Câu hỏi đặt ra lúc này là nên mua dòng core i3, hay Pentium? Nhờ những thế mạnh về giá thành nên nếu như bạn cần dùng máy tính văn phòng, những công việc chỉ dùng đến những phần mềm office cơ bản thì dòng Pentium G sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho công ty, doanh nghiệp của mình nếu chọn dòng Pentium thay cho dòng core i3.

Kết quả hình ảnh cho Dòng Pentium

Dòng Pentium phù hợp với máy tính văn phòng

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều ứng dụng, phần mềm đồ hoạ, muốn chơi game, dựng phim thì nên sử dụng dòng máy tính core i3 để giúp bạn có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn nên mua core i3 hay Pentium, mong rằng bạn có thể nắm được cho mình những điểm mạnh của từng loại và từ đó đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất phù hợp với bản thân.

>>> Xem thêm: bán vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...