ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH, KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH TRONG NƯỚC

Đời sống của người dân Việt Nam chúng ta ngày càng được cải thiện và nâng cao. Một trong những nhu cầu đang hot hiện nay là đi du lịch, tham quan, giải trí, mở mang tầm mắt, hiểu biết. Đối tượng có thể là cá nhân, gia đình, tập thể nhân viên, công nhân viên chức của doanh nghiệp…

Du lịch tự túc: sẽ tiết kiệm được chi phí, nhất là nếu bạn phượt bằng xe máy thì cực kỳ tự do, tự chủ được kế hoạch, thời gian. Ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp dọc đường đi nếu phượt bằng ô tô riêng, xe máy. Nhưng sẽ không tốt cho những ai chưa hiểu nhiều về địa điểm đó, dễ dàng bị đi lạc. Độ an toàn cho chuyến đi không cao, có thể gặp nhiều rủi ro trên đường đi. Phải lên kế hoạch kỹ càng và đa số chỉ thích hợp cho bạn trẻ, có nhiều sức khỏe, nhất là khi phượt bằng xe máy cần có tay lái cứng.

Địa điểm du lịch trong nước

Du lịch theo tour: Không cần phải mất quá nhiều thời gian lên kế hoạch vì đã có phía dịch vụ làm thay bạn. Được hướng dẫn viên chăm sóc tận tình, giới thiệu chi tiết các địa điểm sẽ đi qua, được chăm lo từ A đến Z. Thích hợp cho cả gia đình từ người lớn, người cao tuổi đến trẻ em.Độ an toàn cao, có bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên chi phí cao, không tiết kiệm. Không được tự do, đôi khi 1 ngày phải đi quá nhiều địa điểm khác nhau, bạn muốn tận hưởng cảm giác tắm biển dài lâu, vui chơi chầm chậm cũng thật khó vì lịch trình đã lên sẵn. Nếu mua tour lẻ sẽ đi chung với người lạ – một điều mà có nhiều bạn không thích (trừ khi, gia đình bạn có điều kiện thì cả nhà có thể mua nhiều vé để đi chung một đoàn riêng).

Du lịch miền bắc

Một số địa điểm hấp dẫn tại miền bắc nước ta: Tam Đảo, Đại Lải – Vĩnh Phúc, Mai Châu – Hòa Bình, Tràng An – Ninh Bình, Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh, Cát Bà – Hải Phòng, Phố cổ Hà Nội, Làng cổ đường Lâm, Đồng Mô – Sơn Tây, Mộc Châu – Sơn La, Hồ Ba Bể – Bắc Cạn, Đỉnh Mẫu Sơn – Lạng Sơn, Vườn quốc gia Ba Vì, Cao nguyên đá Hà Giang, Mù Cang Chải – Yên Bái.

Địa điểm du lịch Hà Nội

Địa Điểm Du Lịch Hà Nội

Du lịch miền trung

Danh sách những địa danh nổi tiếng miền Trung nên đi: Bà Nà (Đà Nẵng), Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cù Lao Xanh (Bình Định), Biển Bình Tiên, Đảo Phú Quý (Ninh Thuận), Động Thiên Đường (Quảng Bình), Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An), Suối Cá Thần Cẩm Lương (Thanh Hóa), Vực Phun, Vịnh Vũng Rô (Phú Yên).

Du lịch 3 miền Bắc Trung Nam

Du lịch miền nam

Đối với niềm Nam thân yêu, chúng ta có thể ghé thăm: Bảy Núi, Rừng tràm Trà Sư – An Giang, Đảo ngọc Phú Quốc – Kiên Giang, Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu, Đảo Bình Ba – Khánh Hòa, Chợ nổi Cái Bè, Trại rắn Đồng Tâm, Cù lao Thới Sơn – tỉnh Tiền Giang, Làng nổi Tân Lập – Long An, Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp, Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

About The Author

Loading Facebook Comments ...