Một số món ăn không thể bỏ qua khi về với mảnh đất Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh thành phía Bắc, vốn nổi tiếng với lịch sử lâu dài, bề dày văn hóa cùng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Về với Ninh Bình, khách hàng sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Trong đó, ẩm thực Ninh Bình cũng là điều mà nhiều khách du lịch đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để hiểu hơn về một số món ăn đặc sản của Ninh Bình bạn nhé.

Một số món ăn đặc sản nổi tiếng đất Ninh Bình

  1. Rượu Kim Sơn

Về với Ninh Bình mà chưa nhâm nhi một ly rượu Kim Sơn, thì có lẽ bạn đã bỏ sót một điều đặc biệt rồi đó. Rượu Kim Sơn là rượu nổi tiếng của huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Loại này này có mùi thơm, hương vị nhẹ nhàng mà lôi cuốn, khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng phải khen ngợi. Loại rượu này được chưng từ gạo nếp, men thuốc Bắc, nguồn nước giếng tự nhiên và sản xuất theo bí quyết của người dân địa phương. Uống rượi Kim Sơn thường có nồng độ cao và trong suốt, rượu này rất thơm và êm dịu. Bạn có thể sử dụng rượu kết hợp với một số món ăn nhậu, hoặc cơm cháy,..sẽ rất tuyệt vời.  

Rượu nếp Kim Sơn

Rượu nếp Kim Sơn

  1. Bún mọc Kim Sơn

Bún mọc có lẽ là loại bún khá phổ biến với nhiều người. Nhưng bún mọc Kim Sơn thì lại có nhiều điểm khác biệt. Bún mọc nơi đây gồm có bún, mọc, nước dùng và rau sống. Nhìn thì có vẻ thành phần trong bát bún rất đơn giản, nhưng thực tế người dân đã phải rất kỳ công từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, để ra được một bát bún thơm ngon, đậm vị. Điểm khác biệt rõ nhất đó là nếu bạn thường ăn bún mọc bằng bún chan nước, thì bún mọc Kim Sơn lại chan nước vào bát to bỏ sẵn bún vào, mọc để riêng. Tùy người ăn có thể lựa chọn sao cho vừa với nhu cầu của mình. Đến với Ninh Bình, bạn nên thưởng thức loại bún này, để cảm nhận hương vị rất riêng của vùng đất này bạn nhé.

>>> Chớm đông nên ăn gì?

  1. Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình là một trong những đặc sản của Ninh Bình, cơm cháy thoạt nghe có vẻ giản dị, đơn giản. Nhưng thực tế, việc chế biến lại không hề đơn giản một chút nào. Cơm cháy Ninh Bình có vị thơm của gạo tám, gạo nếp cái hoa vàng, có vị giòn, ăn cùng với nước sốt sẽ giúp món ăn có đủ vị cay, thơm, giòn. Nếu không có nước sốt, bạn có thể ăn riêng phần cơm cháy cũng được, cũng rất thơm và ngon.

Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình

Trên đây là những món ăn đặc sản mảnh đất Ninh Bình. Hy vọng rằng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian đọc hiểu.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...