Đồng hồ Orient cổ – một thời làm mưa làm gió trên thị trường

Từng một thời làm mưa làm gió trên khắp thị trường đồng hồ, với những mẫu đồng hồ orient chính hãng có thiết kế đơn giản, đẹp mắt, chất lượng tốt mà giá cả lại rất rẻ, phù hợp với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng. Những mẫu đồng hồ Orient cổ hiện nay đang trở thành những món đồ được rất nhiều tín đồ đam mê đồng hồ, đặc biệt là giới mộ điệu thích sưu tầm và sở hữu những món đồ độc đáo, đã nổi tiếng một thời săn lùng.

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-co-khi-citizen-collection-danh-cho-phai-dep

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-ve-dong-ho-de-thuong-wicca-wicca-voi-phien-ban-hoat-hinh-cinderella-limited

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-citizen-promaster-eco-drive-professional-diver-1000-m

 

 

1. Một thời nổi tiếng của những mẫu đồng hồ Orient cổ

Được ra đời vào khoảng thời gian được cho là xảy ra cuộc cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt giữa các thương hiệu đồng hồ cơ, những mẫu đồng hồ cơ vào khoảng thời gian đó có giá trị vô cùng đắt đỏ. Thậm chí có những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ, giá trị của nó còn cao tới mức được tính bằng vàng. Chính vì vậy để có một chiếc đồng hồ có giá rẻ phù hợp với túi tiền của phần lớn người dân là điều không tồn tại.

Chính vì lý do đó mà khi mới được thành lập, thương hiệu Orient đã có định hướng rằng sẽ tạo ra những mẫu đồng hồ cơ chất lượng tốt mà giá rẻ phù hợp với tầng lớp bình dân.

Và sự ra đời của thương hiệu Orient cùng những chiếc đồng hồ Orient cổ máy cơ đã tạo ra một sự thay đổi lớn trên thị trường đồng hồ. Những mẫu đồng hồ cơ chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đồng hồ cho tầng lớp bình dân, và tạo sự cân bằng cho thị trường đồng hồ của những loại đồng hồ cơ đắt đỏ của các thương hiệu đến từ Thụy Sỹ.

Mẫu đồng hồ cổ đầu tiên của thương hiệu Orient được ra đời vào những năm giữa thế kỷ XIX, khi những mẫu đồng hồ này được tung ra thị trường, đã tạo ra một luồng gió mới cho thị trường đồng hồ lúc bấy giờ. Và cho tới tận ngày nay, khi đã không còn nổi tiếng được như trước, nhưng đồng hồ Orient cơ cổ vẫn còn tồn tại trong hoài niệm của rất nhiều tín đồ yêu thích những dòng đồng hồ cổ.

Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, cùng nhiều mẫu đồng hồ với thiết kế hiện đại, phù hợp với thị hiếu người dùng. Thì những mẫu đồng hồ Orient cổ máy cơ với các tiêu chuẩn kỹ thuật, cùng chất lượng vượt trội thách thức thời gian vẫn còn chỗ đứng vững chắc trong lòng những tín đồ đam mê đồ cổ, nhất là những ai yêu thích dòng đồng hồ cơ.

2. Những mẫu đồng hồ Orient cổ đang được giới sưu tầm săn lùng

– Đồng hồ Orient Star cổ

Đồng hồ Orient Star của thương hiệu Orient, là sản phẩm đầu tiên được ra đời vào năm 1951. Chiếc đồng hồ Orient cổ này chính là phiên bản máy cơ Orient Star lên dây cót bằng nút vặn. Mặt số của đồng hồ Orient cổ có một mặt số phụ, kim giây tách biệt. Logo của hãng được kết hợp từ hai chữ cái là O và S. Cho tới ngày nay, những thiết kế đồng hồ phiên bản Orient Star hiện đại vẫn giữ những giá trị ban đầu của chiếc đồng hồ cổ, chỉ có điều chúng hiện đại và đa chức năng hơn thôi.

Đồng hồ Orient cổ phiên bản Orient Star

Đồng hồ Orient cổ phiên bản Orient Star

– Đồng hồ Orient Star Dynamic

Cũng là mẫu đồng hồ Orient cổ, và ra đời chỉ sau đồng hồ Orient Star . Mẫu đồng hồ này ra đời vào năm 1956. Là mẫu đồng hồ Orient cổ đầu tiên có thiết kế kim giờ, phút, giây kết hợp với nhau tại trục tung của đồng hồ và kim giây trung tâm. Thiết kế này đã nổi tới mức trở thành tiêu chuẩn kĩ thuật công nghiệp hàng đầu vào thời gian đó.

Những mẫu đồng hồ này còn được trang bị tới 17 viên đá quý trong bộ máy đồng hồ với tác dụng hỗ trợ các hoạt động của đồng hồ một cách chính xác. Cho đến ngày nay, thì những mẫu đồng hồ cổ Orient Star Dynamic đã không còn được sản xuất, mà chỉ còn sót lại một số chiếc do những người săn lùng đồ cổ nắm giữ.

Đồng hồ Orient cổ phiên bản Orient Star Dynamic

Đồng hồ Orient cổ phiên bản Orient Star Dynamic

– Đồng hồ cổ Royal Orient

Là những mẫu đồng hồ thứ 3 của Orient được ra đời vào năm 1958 và nó đã trở thành mẫu thiết kế hàng đầu của Orient. Với hình dáng đơn giản, thanh lịch nhưng không kém phần tinh tế, mang nét cổ điển, những đồng hồ này còn có một điểm rất đặc biệt đó là: ở viền ngoài mặt số, và phía bên trong bộ máy được khảm 17 hoặc 19 viên đá quý chân kính. Tuy nhiên, tùy vào từng phiên bản mà số lượng hạt đá quý sẽ khác nhau.

Đồng hồ cổ Royal Orient

Đồng hồ cổ Royal Orient

– Đồng hồ cổ Orient Grand Prix 100

Đồng hồ cổ Orient Grand Prix 100 là mẫu đồng hồ độc đáo nhất trong khoảng thời gian từ những năm 1950 đến năm 1970. Bởi lý do, tất cả những mẫu đồng hồ của các thương hiệu ra đời trong khoảng thời gian đó đều được sử dụng đá quý trong các bộ máy của đồng hồ. Việc sử dụng đá quý này đã thành tiêu chuẩn của mọi bộ máy cơ thời đó.

Điểm khác biệt của đồng hồ cổ Orient Grand Prix 100 chính là: không những sử dụng đá quý, mà nó còn được trang bị tới tận 100 viên đá quý cho bộ máy của mình, trong đó có 89 viên rubies và 11 viên sapphires. Điều này không có một chiếc đồng hồ nào tại thời điểm đó làm được như vậy. Rất tiếc rằng, phiên bản đồng hồ Orient cổ này không còn được sản xuất nữa mà chỉ còn tồn tại một số phiên bản cũ do các nhà sưu tầm đồ cổ giữ lại mà thôi.

Đồng hồ cổ Orient Grand Prix 100

Đồng hồ cổ Orient Grand Prix 100

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...