LỖI ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH HOẶC CHẬM KHÔNG CHÍNH XÁC

LỖI ĐỒNG HỒ CHẠY SAI NGÀY

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-6900tf-4-set-phien-ban-gioi-han-robot-transformers

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-6900slg-1adr-phien-ban-bay-vi-than-shichi-fuku-jin

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-110ddr-7a-day-nhua-trang-mat-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

 

Lỗi đồng hồ chạy sai ngày là một lỗi rất quen thuộc với người đeo đồng hồ. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng đồng hồ nếu không biết cách khắc phục. Vậy trong trường hợp lỗi đồng hồ chạy sai ngày phải xử lý như thế nào?

Đồng hồ có lịch ngày sẽ chuyển sang ngày mới vào lúc 12h đêm. Nếu như bạn để đồng hồ cạn kiệt năng lượng hoặc chỉnh sai thao tác. Đồng hồ của bạn sẽ đứng lịch khi hết tháng hoặc chuyển qua ngày mới vào 12h trưa…

Cách khắc phục là kéo núm điều chỉnh ra 1 nấc. Sau đó vặn lên hoặc xuống để chỉnh ngày cho phù hợp.

LỖI ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH HOẶC CHẬM KHÔNG CHÍNH XÁC

Nguyên nhân gây ra lỗi đồng hồ này có thể do thói quen sử dụng chưa đúng. Do ảnh hưởng của môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, shock…

Với đồng hồ quartz thì lỗi này xảy ra khi đồng hồ gần hết pin. Hiện tượng xảy ra là kim chạy chậm dần rồi dừng hẳn khi cạn kiệt năng lượng. Biện pháp lúc này là bạn nên thay pin mới cho đồng hồ. Tránh để pin cạn kiện quá lâu khiến pin bị chảy nước làm hư máy đồng hồ.

Với đồng hồ cơ thì luôn có sai số nhất định. Sai số tuy không lớn nhưng trải qua nhiều ngày, chênh lệch lớn sẽ khiến bạn khó chịu. Để khắc phục, bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian cho phù hợp. Một lời khuyên là nên tránh chỉnh vào lúc từ 9h đêm tới 3h sáng để không làm ảnh hưởng đến các chi tiết máy cơ bên trong.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...