Một số kiến thức về Vịnh Hạ Long bạn nên biết

Còn nhớ ở thời điểm đó, cuộc bình chọn cho Vịnh Hạ Long vào top 7 kì quan thiên nhiên mới thế giới như chất xúc tác giúp thành phố rộng 272km2 này càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Khách quốc tế kéo đến Hạ Long như nấm mọc sau mưa. Người trẻ Việt khi đó nhắc đến du lịch nước nhà cũng chỉ nghĩ ngay đến cái tên quen thuộc này. Có thể nói, Hạ Long từng là “ông lớn” trong bản đồ những địa điểm nổi tiếng nhất, là thành phố du lịch tưởng chừng như không có đối thủ ở Việt Nam.

Nhưng rồi bẵng đi một thời gian, người ta chẳng còn nhắc về Hạ Long nhiều như trước. Ừ thì vẫn là một cái tên ấn tượng đó, nhưng sự mặn mà của mọi người dành cho nơi này có vẻ đã phai nhạt đi đôi phần sau ngần ấy năm hot xình xịch. Có lúc nhắc đến Hạ Long, người ta chỉ nhớ đến những khung cảnh quen thuộc xuất hiện trên những tờ lịch ảo diệu hay những thước phim phóng sự du lịch có tuổi đời cũng sắp chẵn mười mươi.

Vậy câu hỏi được đặt ra là: Hạ Long đang nằm đâu trên bản đồ du lịch Việt Nam?

Kết quả hình ảnh cho lịch sử ra đời hạ long bay

Nói Hạ Long quay lại “làm vương làm tướng” thì chưa hẳn, nhưng rõ ràng, nơi này đang dần được giới trẻ quan tâm nhiều hơn so với hai ba năm trước. Chưa bao giờ trên newsfeed Instagram, lượng người check-in ở thành phố này lại đông đảo như mùa hè 2018. Với hàng loạt những thay đổi ấn tượng, vùng đất cứ ngỡ như đã “thất sủng” bỗng có thêm nhiều điểm đến, bỗng thêm phần rộn ràng bởi kẻ đến người đi, và bỗng khiến người khác phải trầm trồ lên vì lâu rồi mới thấy nơi này lên hình xuất sắc như vậy.

Trong những buổi bàn bạc đi du hí của giới trẻ, giữa một loạt địa điểm từ Tây đến Việt Nam, chúng ta nghe thấy loáng thoáng đâu đó đôi ba lời đề nghị “hay đi Hạ Long nhỉ?”, kèm theo đó là một loạt những lí do nghe hết sức bùi tai như “Hạ Long dạo này đẹp lắm”, “cũng nhiều chỗ dành cho giới trẻ nữa”…

Và rồi cứ thế, chúng ta đang được chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của một huyền thoại du lịch năm nào.

Với tất cả niềm háo hức cùng một chút research nho nhỏ gọi là để “biết nước biết cái”, chúng tôi hăm hở lên xe tiến đến Hạ Long trong một buổi sáng giữa tuần. Chỉ tốn ba tiếng ngồi trên xe, tương đương với một giấc ngủ ngắn, và thế là cả bọn đã có mặt tại “vùng đất Rồng” ngay lúc mặt trời vừa lên đỉnh đầu.

Nhắc đến nơi đây, người ta vẫn thường nói về những tour “du lịch lênh đênh”, nơi mà bạn sẽ phải tốn một số tiền có khi bằng cả nửa tháng lương để leo lên một chiếc tàu sang trọng rồi lãng đãng trôi theo dòng nước để được ngắm nhìn một Hạ Long theo cách trọn vẹn nhất (ít ra là cách mà mọi người vẫn hay kháo nhau rằng!). Tuy nhiên với chuyến đi lần này, chúng tôi quyết định sẽ khám phá nơi này theo một cách khác, một hành trình không lững thững vô định mà là đi có chủ đích, tìm kiếm những điều thú vị và tận hưởng nó bằng cả 5 giác quan của tuổi trẻ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...