SỰ TÀN PHÁ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY BỞI NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ cao

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/27/dong-ho-casio-ae-1200whb-1bvdf-noi-bat-voi-day-deo-mau-xanh-bo-doi/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/27/review-dong-ho-deo-tay-cao-cap-casio-edifice/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/27/day-dong-ho-da-ca-sau-size-16-18-20-nhieu-mau-eh8201-02-03-05/

 

 

Khả năng chịu nhiệt của đồng hồ quartz, cơ là không quá 60 độ C. Quá ngưỡng này, máy đồng hồ có thể sẽ hư hỏng hoàn toàn. Nguy cơ hỏng hóc bởi nhiệt độ cao lớn hơn nhiệt độ thấp.

Đối với đồng hồ quartz, nhiệt độ cao khiến pin nhanh hết. Cũng như các linh kiện điện tử khác, màn hình, mạch in… chỉ hoạt động ở ngưỡng 0 – 70 độ C. Điều này sẽ gây ra lỗi chức năng của đồng hồ. Đồng hồ quartz sẽ hư hỏng hoàn toàn nếu gặp nhiệt độ cao.

Đối với đồng hồ cơ. Nhiệt độ cao sẽ làm các linh kiện giãn nở, làm việc không ăn khớp. Dầu bôi trơn thoát ra khỏi các bộ phận gây hao mòn, dẫn đến sai số.

Nhiệt độ thấp

Đối với đồng hồ quartz. Nhiệt độ càng thấp, pin càng nhanh hết làm cho các chức năng hoạt động lỗi dần. Nhiệt độ thấp làm hỏng máy, hỏng màn hình LCD.

Đối với đồng hồ cơ. Nhiệt độ thấp làm cho dầu bôi trơn bị đông cứng, khiến máy hoạt động khó khăn, gây ra sai số cao. Mất nhiều năng lượng để kéo các bánh răng bị kẹt cứng.

Ngoài máy, các bộ phận khác cũng chịu ảnh hưởng của nhiệt độ. Các linh kiện bị phá huỷ khi điều kiện nhiệt độ không phù hợp. Chảy, nhão hoặc co nứt ron cao su chịu nước. Gây ra hiện tượng nước xâm nhập làm hỏng máy, rỉ sét các bộ phận kim loại…

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...