Tìm hiểu những chất liệu kim loại dùng trong chế tác đồng hồ

Chất liệu kim loại vô cùng quan trọng, chiếm phần lớn vật liệu trong chế tác đồng hồ, làm nên đẳng cấp cho mỗi thương hiệu. Mỗi chất liệu kim loại được sử dụng ở những vị trí khác nhau sẽ làm nên tổng thể một chiếc đồng hồ hoàn mỹ. Vậy, có những chất liệu nào được dùng trong chế tác đồng hồ?

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-mau-ong-ho-oc-nhat-tren-gioi.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/bat-mi-nen-eo-ong-ho-eo-tay-long-hay.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-authentic-thiet-ke-tinh-xao-chat.html

 

   1/ Thép

  Đồng hồ bằng thép là phổ biến hơn cả, không chỉ bởi những tính năng của kim loại thép cực kỳ phù hợp với đồng hồ đeo tay mà giá thành cũng cực kỳ tốt. Thép dùng làm đồng hồ thường chứa một hàm lượng nhất định crom, đảm bảo độ bóng của bề mặt và chống ăn mòn, gỉ sét cực kỳ cao.

  Quy chuẩn chất liệu làm đồng hồ chính là thép không gỉ 316L. Với những ưu điểm và tính năng như: độ dẻo cao, chống chịu ăn mòn, độ cứng và độ bền cao, tránh xước khi va chạm làm xấu và cũ đồng hồ… Chính vì những tính năng ưu Việt, thép 316L đã chiếm ưu thế trong công nghệ chế tác đồng hồ.

   2/ Vàng

  Vàng vốn là một kim loại quý và thường được dùng trong những đồng hồ đắt tiền, thể hiện đẳng cấp của người mang nó. Ở những mức độ chất liệu vàng khác nhau thì giá trị của đồng hồ cũng theo đó mà khác nhau, phổ biến nhất là loại vàng tự nhiên màu vàng 18K và cũng có một số loại vàng khác như vàng trắng, vàng hồng hoặc vàng đỏ.

  Độ tinh khiết hàm lượng nguyên chất của vàng và hàm lượng kim loại pha lẫn quyết định rất lớn đến giá trị đồng hồ. Nếu như vàng 18K thì có 75% là vàng tinh khiết và thường được sử dụng để làm thân đồng hồ. Mạ vàng cho vỏ đồng hồ là cách phủ một lớp vàng mỏng đến 10 micron (1 micron tương đương 1/1000 mm) nhờ phương pháp mạ điện. Một chiếc đồng hồ mạ vàng có giá trị không quá lớn.

  3/ Titanium

Đồng hồ Titanium được đánh giá rất cao với độ bền siêu việt. Titanium nhẹ hơn thép không gỉ đến 40% và cứng hơn gấp 5 lần, khả năng chống ăn mòn của Titanium cũng rất vượt trội. Tuy nhiên, sự thật loại vật liệu này cũng tương đối sẽ bị trầy xước và đó là lý do tại sao các nhà sản xuất đồng hồ lại phủ lên Titanium một lớp bảo vệ đặc biệt nhằm giảm bớt tổn hại cho bề mặt của vỏ đồng hồ.

Kết quả hình ảnh cho Titanium

   4/  Bạch kim (Platinum)

  Bạch kim là một trong số ít các kim loại quý trên trái đất còn sang trọng và quý hiếm hơn cả vàng. Với những đại gia không thích sắc vàng của vàng, nhưng bạc không đủ để tạo nên sự sang trọng, thì bạch kim có lẽ là một lựa chọn phù hợp. Bạch kim đắt hơn vàng gấp 30 lần và tương đối khó gia công, cho nên những chiếc đồng hồ bạch kim thực sự là loại đồng hồ đỉnh cao. Và đặc biệt, đồng hồ bạch kim không gây dị ứng da tay.

  5/ Sợi cacbon

  Sợi Carbon là vật liệu nhẹ và cứng, được sử dụng để làm mặt số và thân đồng hồ. Trong sợi carbon còn có thêm một số Polymer để tăng cừng độ khỏe. Sợ Carbon có màu đen hoặc xám than chì.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...