Tại sao đồng hồ cơ automatic hay bị chết, bị đứng?

Tại sao đồng hồ cơ automatic hay bị chết, bị đứng?

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600fb-4dr-day-nhua-hai-mau-ket-noi-dien-thoai-tough-solar

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-110frg-7adr-day-nhua-trong-mau-trang-chong-tu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-110ddr-7a-day-nhua-mau-trang-mat-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

 

 

Bạn có thể thấy, đồng hồ cơ chạy theo nguyên lý lên dây cót một khi dây cót không hoạt động có nghĩa là đồng hồ cơ chết hay không chạy nữa.

Khi bạn không sử dụng đồng hồ việc đó đồng nghĩa với bộ cót sẽ tời ra hay các bánh răng của dây cót sẽ tách rời, khi đó không có lực truyền vào bánh răng nên đồng hồ sẽ không lên được dây cót do đó mà không thể chạy.

Vậy làm thế nào để sửa đồng hồ cơ bị chết?

3. Cách khắc phục khi đồng hồ cơ bị chết chỉ trong nháy mắt

Có hai trường hợp và cách sửa đồng hồ cơ khi không chạy như sau:

Đồng hồ cơ lên dây: Bạn để nguyên núm chỉnh giờ ở vị trí ban đầu (không kéo núm ra), sau đó vặn theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 – 15 lần thì dây cót đồng hồ sẽ căng lên và hoạt động trở lại.

Đồng hồ cơ tự động: : Với loại đồng hồ này thì bạn cần lắc nhẹ đồng hồ 5 đến 10 lần là sẽ hoạt động trở lại hoặc làm như với đồng hồ cơ lên dây tay.

Nếu bạn đã làm như hướng dẫn mà chiếc đồng hồ bạn vẫn không hoạt động thì bạn hãy chú ý quan sát kỹ ở mặt số xem có cọc số nào bị rơi ra và mắc vào kim không, nếu có bạn không được rút núm ra vặn giờ mà hãy mang đến gặp thợ sửa chữa nhé. Những trường hợp khác có thể là do máy móc bị khô dầu hay bị hư hỏng 1 phần nào đó bên trong, cách tốt nhất là bạn nên mang đồng hồ đến các trung tâm để sửa chữa, không tự ý tháo máy đồng hồ để tránh những hư hỏng không đáng có.

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao đồng hồ cơ hay bị chết” thì có lẽ đến đây, các bạn sẽ thắc mắc rằng làm thế nào để sử dụng đồng hồ cơ bền nhất phải không ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

4. Cách dùng đồng hồ cơ để lâu bền

  • Thường xuyên tra dầu cho động cơ.
  • Dùng thường xuyên có thể.
  • Tránh đeo khi đi bơi hay tắm xông hơi.

Lên dây cót một tuần một lần để đảm bảo đồng hồ cơ của bạn luôn chạy đúng giờ. Đối với loại đồng hồ cơ đắt tiền bạn nên cẩn thận bảo dưỡng thường xuyên để tránh kẹt máy và bám bụi.

Đồng hồ cơ Orient Star WZ0081DA tinh xảo đến từng đường nét
Cần lên dây cót thường xuyên để đồng hồ cơ luôn chạy đúng giờ

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cách sửa đồng hồ cơ khi không chạy nhanh hay chạy sai giờ. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì chiếc đồng hồ của bạn hay chạy nhanh hoặc chậm giờ nên cách xử lý như sau:

Đầu tiên bạn hãy rút núm chỉnh giờ ra 2 nấc, nếu là đồng hồ có kim giây thì kim giây sẽ dừng lại.

Sau khi rút núm ra 2 nấc bạn hãy vặn núm chỉnh sao cho kim đồng hồ quay thuận chiều của nó và bạn chọn mốc giờ mà mình muốn. Sau đó, hãy nhớ đóng núm chính lại cho khít để tránh bụi và nước.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...