KIM “GIÂY” TRUNG TÂM CHƯA CHẮC LÀ KIM GIÂY

KIM “GIÂY” TRUNG TÂM CHƯA CHẮC LÀ KIM GIÂY

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-2089d-4avdf-day-kim-loai-nen-mat-ban-ho-mau-honghttps://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-2089d-7a2vdf-day-kim-loai-nen-mat-trang-co-ban-dohttps://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-2089l-2avdf-day-da-mau-xanh-nen-mat-co-ban-do-mau-xanh

 

 

7 Bí Ẩn Không Ngờ Về Kim Giây Đồng Hồ Có Thể Bạn Chưa Biết Kim Giây Trung Tâm✦   Nhiều người thường cho rằng kim nhỏ và dài nhất ở trung tâm là kim giây đồng hồ nhưng điều này là không chính xác. Ở trên những chiếc đồng hồ có chức năng Bấm Giờ – Chronograph thì kim giây trung tâm thường là Kim Giây Bấm Giờ, kim này chỉ chạy khi chức năng Bấm Giờ được kích hoạt, bình thường sẽ đứng yên.

✦   Vì thế, nếu bạn thấy mẫu đồng hồ nào có kim giây trung tâm không chạy thì đừng vội lo lắng là nó hư. Hãy xem mẫu đồng hồ này có nhiều nút bấm, nhiều kim hay không. Nếu có thì chắc đó là đồng hồ Chronograph rồi.

✦   Một khía cạnh khác để giải thích vì sao Kim giây Bấm Giờ lại được đặt ở trung tâm thay vì kim giây đồng hồ đó là để cho người dùng dễ đọc giây bấm giờ hơn (do có ở trung tâm chứ không phải mặt phụ nên các thước đo, con số to, rõ hơn).

 

❹ Giây Còn Gọi Là Giây Nhỏ Nếu Kim Không Ở Trung Tâm

✦   Trong phần Kim “Giây” Trung Tâm Chưa Chắc Là Kim Giây ở trên, chúng ta có thể thấy được hình ảnh những chiếc đồng hồ có Kim Giây Bấm Giờ ở trung tâm, vậy kim giây đồng hồ ở đâu?

✦   Câu trả lời đó là nằm ở mặt phụ. Mặt phụ này thường đặt ở vị trí 6 giờ, đôi khi cũng đặt ở vị trí 9 giờ. Chức năng giây này sẽ được gọi là Giây Nhỏ (Small Second). Ngoài ra, nhiều mẫu đồng hồ không có Chronograph nhưng vẫn đặt kim giây đồng hồ ở mặt phụ, đây chính là thiết kế mặt số đồng hồ theo kiểu cổ điển (phong cách đồng hồ bỏ túi).

✦   Nếu bạn thấy một chiếc đồng hồ nào có mặt số phụ, mặt số phụ này có kim chạy liên tục như kim giây thì đây đúng là kim giây đồng hồ mà bạn đang tìm kiếm rồi. Tất nhiên, Giây Nhỏ và Kim Giây Bấm Giờ vẫn thường bị nhầm lẫn với nhau, để phân biệt chúng, nên kiểm tra thông tin từ nhà sản xuất nếu bạn không có kinh nghiệm.

7 Bí Ẩn Không Ngờ Về Kim Giây Đồng Hồ Có Thể Bạn Chưa Biết Giây NhỏChức năng giây sẽ được gọi là Giây Nhỏ nếu kim giây đồng hồ không nằm ở trung tâm như thế này

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...