Tại sao giá bán đồng hồ ở mỗi nơi một khác?

Tại sao giá bán đồng hồ ở mỗi nơi một khác?

 

 

 

 

  1. Do mức chiết khấu của đơn vị phân phối đến các cửa hàng khác nhau là khác nhau

Các đại lý lớn với số lượng hàng nhập và doanh thu bán hàng lớn bao giờ cũng nhận được chiết khấu nhiều hơn từ nhà phân phối, điều này cũng giống như việc nếu bạn đi mua sữa TH True Milk ở cửa hàng phân phối độc quyền sẽ có giá khác hẳn với khi bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa.

Nếu bắt gặp một mẫu đồng hồ được bán với giá rẻ hơn nhiều so với giá ở nơi khác, đừng vội quy chụp đó là hàng fake, biết đâu, chỉ đơn giản là nó được bán bởi một đại lý lớn của một hãng đồng hồ nào đó mà thôi.

  1. Do chính sách giá của mỗi cửa hàng là khác nhau

Có một thực tế là nhà phân phối đồng hồ không hề áp đặt mức giá bán đối với các đại lý của mình, họ chỉ yêu cầu một mức giá sàn, và các cửa hàng không bao giờ được phép bán với giá thấp hơn mức giá sàn đó.

Nếu mất nhiều chi phí như chi phí mặt bằng, nhân công, quảng cáo… thì cửa hàng đó sẽ phải đẩy giá bán đồng hồ lên cao để bù lại các khoản chi phí đã đầu tư và ngược lại. Đó cũng là lý do vì sao giá bán đồng hồ ở mỗi một cửa hàng lại khác nhau nhiều đến vậy!

  1. Do các dịch vụ hậu mãi

Nếu muốn được hưởng những chế độ hậu mãi tốt hơn, bạn phải đánh đổi bằng việc mua đồng hồ với giá cao hơn so với những nơi khác.

Ví như khi bạn đi mua một chiếc điện thoại di động, bao giờ Thế Giới Di Động cũng là nơi có giá bán cao hơn so với những nơi khác, thế nhưng vì chế độ hậu mãi và thái độ phục vụ quá nhiệt tình nên vẫn có rất nhiều người lựa chọn mua điện thoại của họ.

Nói vậy không có nghĩa là những cửa hàng bán đồng hồ giá rẻ có chế độ hậu mãi và dịch vụ không tốt, tuy nhiên để tìm được một nơi vừa bán đồng hồ rẻ, vừa phục vụ nhiệt tình lại là một việc khá khó khăn đối với người tiêu dùng.

  1. Do cái tâm của người bán hàng

Nếu bạn gặp được một người bán hàng có tâm thì đó chính là một sự may mắn vô cùng lớn. Người có tâm sẽ không quá quan trọng chuyện tiền nong, cái mà họ mong muốn chính là truyền lửa, truyền tình yêu đối với những chiếc đồng hồ đến với những người khác.

Đối với họ, mỗi chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật, là một món đồ vô giá. Họ yêu quý, trân trọng những chiếc đồng hồ đến mức bán đi rồi còn cảm thấy tiếc nuối, rồi dặn dò người mua hàng cách bảo quản thật kỹ và thỉnh thoảng gọi điện hỏi han người mua về tình trạng của chiếc đồng hồ.

Mỗi chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật
Mỗi chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật

Thế nhưng, vào thời buổi hiện nay, gặp được một người bán hàng có tâm như vậy quả thật là rất khó và chủ yếu phụ thuộc vào may mắn.

Một điều nữa cần lưu ý, đó là để tránh mua phải đồng hồ fake, bạn vẫn nên kiểm tra tem, phiếu bảo hành, hộp đựng một cách cẩn thận và đầy đủ nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...