Có nên đi du lịch vào dịp Tết hay không?

Không khí Tết đến xuân về đang tràn ngập khắp mọi nơi, từ mọi nẻo đường là không khí rộn ràng, háo hức của những người con xa nhà về quê ăn tết. Là sự khoe sắc rực rỡ của hoa lá cỏ cây.
 
Tết là dịp của sum vầy và đoàn tụ sau một năm bộn bề vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Ai cũng muốn trở về bên mâm cơm gia đình để gặp gỡ, hàn huyên sau những tháng ngày xa cách. Thế nhưng mấy năm trở lại đây, vào những ngày Tết nhiều người thay vì ở nhà để tận hưởng không khí Tết lại quyết định đi du lịch. Vậy thay vì phải ở nhà hay về quê, tại sao chúng ta không thử đi du lịch vào dịp Tết?
Có nên đi du lịch vào dịp Tết hay không?
Tết là dịp sum họp, đoàn viên
Nên hay không đi du lịch vào dịp tết đã từng là vấn đề tranh cãi nảy lửa của công đồng mạng. Một bên cho rằng Tết là dịp đoàn viên, sum họp của gia đình, những ngày đó phải ở nhà để thờ cúng tổ tiên và là dịp gặp gỡ các thành viên trong gia đình. Một phe khác chủ yếu là người trẻ tuổi lại phản pháo rằng thay vì Tết phải dọn dẹp nhà cửa và quay cuồng với ti tỉ công việc không tên thì nên dành thời gian rảnh rỗi đi du lịch. Bởi cả năm trời phải vật lộn với đề án, báo cáo và áp lực công việc thì đây là dịp tốt để thư giãn giải tỏa stress.
Có nên đi du lịch vào dịp Tết hay không?
Có nên đi du lịch vào dịp Tết
Trong văn hóa và tâm khảm của người Việt, Tết được coi là những ngày thiêng liêng nhất mà người ta phải trở về với gia đình. Nhất là những người xa quê, Tết gần như là dịp duy nhất để gác lại công việc, học hành bận rộn để về quây quần bên ông bà, bố mẹ. Đây cũng là dịp hương khói tổ tiên, để dọn dẹp, sửa sang nhà cửa… rồi mọi người quây quần bên nồi bánh chưng, cùng ăn bữa cơm đón Giao thừa đầm ấm.
Cả năm chỉ có dăm ngày Tết, ông bà chỉ mong con cháu về đoàn tụ với gia đình thế mà lớp trẻ lại kéo nhau đu du lịch khiến Tết vốn dĩ càng ngày càng buồn lại trở nên cô quạnh hơn. Đối với những người lớn tuổi thì sự hiện diện của con cháu đôi khi còn quan trọng hơn những món quà đắt tiền, những món đồ sang trọng hay những phong bao lì xì nhiều tiền dúi vội vào tay. Chính vì vậy, có ai đó đã thẳng thắn rằng: Tết mà bỏ quên cha mẹ, kéo nhau đi du lịch là bất hiếu.
Có nên đi du lịch vào dịp Tết hay không?
Hình ảnh đầm ấm ngày tết bên gia đình
Mặt khác nhiều người cho rằng đã xa rồi cái quan niệm tết là phải dọn dẹp nhà cửa, là dành hết những ngày nghỉ cho gia đình, bởi Tết càng ngày càng nhạt nhẽo, con người cũng chẳng còn mặn mà với Tết. Vậy tại sao không thể đón một cái Tết mà bản thân ưng ý và cảm thấy thoải mái, bỏ qua những quan niệm xưa kia.
Trẻ con thích Tết, người lớn thì không, với họ Tết là thời điểm áp lực nhất với vô số công việc từ đâu rơi xuống, họ phải đối nội đối ngoại, phải sắm sửa chu tất cho một cái Tết trọn vẹn.
Thế nên thay vì phải vùi đầu trong bếp núc, hay trải qua những ngày Tết sặc mùi rượu bia thì nhiều người chọn giải pháp đi du lịch. Bởi ngoài nghỉ phép thì nghỉ Tết là quãng thời gian khá dài, đủ để có một chuyến du lịch hưởng thụ đúng nghĩa. Bởi một năm làm việc quá nhiều áp lực và mệt mỏi rồi, đừng biến những chuỗi ngày Tết cũng trở thành nỗi sợ hãi của bản thân.
Có nên đi du lịch và dịp Tết?
Đi du lịch cũng là cách đón tết được nhiều người lựa chọn
Mỗi người nếu có những quan điểm của riêng mình về việc nên hay không nên đi du lịch vào dịp tết. Nhưng suy cho cùng Tết cũng là những ngày người ta cần cảm thấy được vui vẻ, được nghỉ ngơi và quên đi những lo toan của cuộc sống, chứ không nên trở thành gánh nặng cho bất cứ ai.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...