Những thiên đường lặn giữa đại dương xanh thẳm!

Bạn luôn mơ ước được trải nghiệm việc lặn xuống đáy biển ngắm những bãi san hô sặc sỡ cùng với hệ động thực vật phong phú? Các bãi lặn nổi tiếng có ở khắp mọi nơi, từ những thành phố sầm uất đến các hoang đảo xa xôi, từ Caribbean đến Maldives. Hãy cùng mytour điểm qua 10 bãi lặn được mệnh danh là thiên đường lặn đẹp nhất hành tinh: Gili Trawangan, Byron Bay, Ko Tao, Dahab, Caye Caulker, Utila, Santa Cruz, Port Vila, The Visayas và North Male Atoll.

1. GILI TRAWANGAN, ĐẢO GILI, INDONESIA

 

Indonesia vẫn tự hào rằng mình có một “vườn treo Babylon dưới nước”. Làn nước trong xanh bao quanh bãi biển Gili Trawangan (ở Lombok, Indonesia) là môi trường sống của hơn 3.500 loài sinh vật biển bao gồm cá mập xám, rùa, cá ngựa lùn và san hô…

Gili Trawangan thích hợp để lặn quanh năm, tuy nhiên du khách nên tránh mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4.

 

2. BYRON BAY, NEW SOUTH WALES, NƯỚC ÚC

 

Chỉ ngoài khơi cách bờ 2.5km, Julian Rocks là một trong những bãi lặn nổi tiếng nhất của Úc. Giống như một Galapagos thu nhỏ, sự pha trộn giữa các dòng chảy nóng và lạnh xung quanh miệng núi lửa dưới đáy biển thu hút một lượng lớn các sinh vật biển như rùa, cá đuối, cá mập wobbegong (hay còn gọi là cá mập thảm) và hơn 1.000 loài cá.

Thích hợp để lặn quanh năm. Mùa hè thì có cá mập bảy mang mũi lớn (leopard sharks) và cá đuối. Riêng trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, dòng chảy lạnh có thể thu hút cá mập xám – loài cá cá nguy cơ tuyệt chủng và cá voi lưng gù.

 

3. KO TAO, THÁI LAN

 

Do ảnh hưởng bởi trận sóng thần năm 2004, Ko Tao cũng là một trong số ít những nơi trên trái đất có thể có con cá mập voi (trong khoảng từ tháng 3, tháng 4) cùng với các loài cá nhiệt đới, cá mập san hô, cá đuối và cá nhồng…

Bãi lặn Ko Tao thích hợp để lặn quanh năm, nhưng tầm nhìn để quan sát tốt nhất là từ tháng 7 đến tháng 9.

 

4. DAHAB, BIỂN ĐỎ, AI CẬP

 

Là vùng biển sinh sống của nhiều loài san hô tuyệt đẹp, Dahab là điểm đến lý tưởng cho nhiều thợ lặn chuyên nghiệp yêu thích khám phá. Dahab ít sầm uất hơn bãi lặn lớn nhất của Ai Cập là Sharm el-Sheikh, cách Dahab 90km về phía nam, nhưng vẫn là bãi lặn có các dịch vụ du lịch và vui chơi tốt nhất.

Bãi lặn Dahab thích hợp lặn quanh năm, tuy nhiên đa số các du khách và thợ lặn thường tránh cái nắng bỏng rát của vùng biển này trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9.

 

5. CAYE CAULKER, BELIZE

 

Chỉ nông bằng bãi san hô Great Barrier nổi tiếng của Australia và cách Caye Caulker gần một dặm, hệ dự trữ san hô Belize Barrier hấp dẫn du khách từ khắp thế giới bởi khu vườn san hô rộng lớn, hùng vĩ.

6. UTILA, QUẦN ĐẢO BAY, HONDURAS

 

Khách du lịch, các tay lặn nghiệp dư thích tiếp cận vùng phía nam của bãi san hô tuyệt đẹp  Mesoamerican và chiêm ngưỡng hệ động thực vật phong phú dưới biển. Việc đánh bắt, khai thác quá mức cũng có tác động đến mật độ sinh vật biển quanh khu vực Utila, nhưng với những thợ lặn mới vào nghề hay khách du lịch bình thường sẽ không thể nhận thấy sự thay đổi này.

Có thể lặn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm nên đi nhất là khoảng tháng 3 hoặc tháng 9 đến tháng 12 vì bạn có thể trông thấy con cá mập voi.

Thế giới dưới biển rất xinh đẹp và sống động mà tất cả chúng ta đều muốn được chiêm ngưỡng, khám phá. Tuy nhiên để có được những trải nghiệm tuyệt vời mà vẫn đảm bảo được độ an toàn bạn cần trang bị kỹ năng lặn cần thiết. Thường thì sẽ qua một khoá học đào tạo lặn bài bản trước khi đến với những bãi lặn chuyên nghiệp như thế này.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...