Nên vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách như thế nào?

Sàn nhựa giả gỗ là một trong những loại sàn đang dần phổ biến trong thị trường Việt Nam với đa dạng kiểu dáng của những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người tiêu dùng vẫn hoang mang không biết cách bảo quản và vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách như thế nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để sàn nhà của mình luôn được bền đẹp và chất lượng nhé!

  1. Cần chuẩn bị những gì trước khi vệ sinh sàn nhựa giả gỗ?

Để sử dụng sàn nhựa giả gỗ, sàn vinyl hay bất kỳ sản phẩm lót sàn khác, để sàn đẹp, bền và có tính thẩm mỹ cao… Cần chuẩn bị bề mặt Sàn:

– Có thể lắp đặt trên các bề mặt phẳng, cứng như nền gạch men hay xi-măng đã tráng hồ dầu, tấm đúc giả…

– Lột bỏ lớp vinyl cũ (nếu có) sau đó vệ sinh bề mặt sàn.

– Sàn nhựa giả gỗ phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã thi công hoàn thiện, để tránh bụi và các chất khác hoặc kê dụng cụ lên sàn có thể làm hư sàn, giảm tính năng của sàn.

Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách

 

– Mặt bằng dùng để dán sàn nhựa phải phẳng, tất cả đường nối và những chỗ không phẳng phải được san bằng. Bởi vì bất kỳ một sự không bằng phẳng nào đều sẽ được thể hiện qua tấm sàn và có thể nhìn thấy ở trên bề mặt của nó sau khi lắp đặt. Có thể dùng vữa tự phẳng dày từ 1mm – 2mm để xử lý bề mặt sàn.

– Nếu thực hiện trên bề mặt sàn cũ: Nếu là gạch ceramic thì bạn phải gắn một cách chắc chắn, bất kỳ tấm gạch đá nào nếu gắn không chắc phải được gỡ ra để trát một lớp vữa xuống dưới. Đồng thời, đường nối giữa các tấm đá cần phải được làm phẳng trước khi kết thúc việc lắp đặt. Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, phải được gắn kết tốt giữa các khe và không có khe nứt. Bất kỳ một tấm nào bị rạn nứt thì cần phải được thay thế bằng tấm mới, cũng có thể sử dụng xi măng để đổ đầy vào những chỗ rạn nứt. Nhớ lấp đầy các lỗ, vết rạn nứt và đường nối bằng bột gỗ hoặc chất lấp đầy tương tự.

  1. Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách như thế nào?

Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách

Sàn nhựa giả gỗ có độ bền cao, tạo cảm giác ấm áp và thoải mái cho đôi chân hơn so với sàn gạch, đá hoặc gỗ. Nếu được bảo trì và làm sạch thường xuyên, sàn nhựa  sẽ luôn sạch bóng và sử dụng được trong nhiều năm. Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách như sau:

Bước 1: Quét và lau rửa thường xuyên

Các viên sỏi nhỏ, bụi bẩn và các chất mài mòn khác chẳng hạn như từ giày dép rất dễ dính lên sàn nhà, làm xước sàn nhà và khiến nó không còn bóng sáng. Bạn có thể dùng máy hút bụi hay chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám ở trên sàn nhà.

Bước 2: Dùng khăn mềm lau

Khi có nước, thức ăn, vết son môi và bút chì màu trên sàn nhựa giả gỗ, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch chúng. Không nên để chúng dính ở trên sàn trong một thời gian dài vì dễ làm gạch bị ố màu, khó làm sạch.

Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách

Bước 3: Dùng đúng loại chất tẩy rửa

Cũng như sàn gỗ, hay sàn đá hoa, bạn nên sử dụng đúng loại chất tẩy rửa để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn nhựa giả gỗ. Bạn không nên dùng các loại chất tẩy rửa có chứa nhiều xà phòng hoặc có độ mài mòn cao dễ làm hỏng sàn.

Bước 4: Lưu ý khi di chuyển đồ đạc

Khi di chuyển đồ đạc ở trên mặt sàn, bạn không nên kéo lê đồ đạc vì sẽ khiến sàn bị xước mà nên nhấc đồ đạc lên hoặc dùng bánh xe để di chuyển đồ. Ngoài ra, cần phải hạn chế các va đập bằng các cạnh, vật sắc, nhọn, tránh để lửa, hóa chất có màu, hay các loại sơn rơi trên mặt sàn để sàn.

Trên đây là các bước để vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng cách. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách đã và đang sử dụng sản phẩm sẽ hiểu rõ hơn được vấn đề. Từ đó sẽ biết cách cân nhắc vệ sinh sao cho hợp lý để sử dụng sàn nhựa giả gỗ luôn như mới và dài lâu.

Chi tiết tại: https://hafuco.com/blog/cach-ve-sinh-san-nhua-gia-go-dung-cach-cho-san-luon-nhu-moi

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...