Chia sẽ kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài nhưng không giỏi tiếng anh

Nhiều người không dám hoặc ngại đi du lịch nước ngoài mặt dù bản thân rất muốn chỉ vì một điều là tiếng anh không giỏi. Với việc bạn cho rằng tiếng anh là rất quan trọng khi đi du lịch ở nước ngoài đã dập tắt đi mong muốn của bạn, vậy bạn đã có từng tìm cách chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn các bí kíp để bỏ qua sự lo ngại này của bạn.

du-lich-nuoc-ngoai-cung-ban-be

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài nhưng không giỏi tiếng anh

-Du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour: Bạn có thể rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng để chuyến du lịch diễn ra được thuận lợi. Đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn cũng là một phương án cứu nguy tuyệt vời.

-Du lịch nước ngoài khi đã tìm hiểu, chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cẩn thận, rõ ràng: Để xuất nhập cảnh gọn gẽ, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, passport và xin thành công visa của đất nước mà bạn sắp đến. Bạn cần tìm hiểu trước thủ tục trên các trang Internet chính thống, liên lạc các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Hà Nội và HCM; đọc thêm thông tin từ các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

-Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng: Lạc đường ở nước ngoài mà không thể nghe hiểu bất cứ ai có thể khiến bạn gặp phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Để hạn chế tình huống này, hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến, hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn, các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

-Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh khi du lịch nước ngoài: Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.

-Tích cực tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể: Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

Mong rằng với những điều chia sẽ bên trên, các bạn có thể lên lịch tạo cho mình một chuyến du lịch nước ngoài thật tuyệt vời, thỏa mãn được điều bấy lâu nay bạn muốn.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...