Những nguyên tắc phải nhờ khi đi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan là xu hướng du lịch của nhiều người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng khi đến Thái Lan bạn cần phải nhớ các nguyên tắc như: Không xúc phạm vua và hoàng gia Thái Lan, ăn mặc gọn gàng khi vào chùa…

Thái Lan là đất nước có ngành công nghiệp không khói – du lịch – rất phát triển với các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi giải trí và có mức giá hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế nhiều người. Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch Thái Lan thì hãy lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

Kết quả hình ảnh cho Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng với những trung tâm của Phật giáo, chùa chiền và có hơn 95% người dân Thái Lan theo đạo Phật. Những ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan mà du khách không thể bỏ qua khi đến như Wat Phra Kaew, Wat Pho,… Tuy nhiên, nếu  bạn có ý định vào tham quan và và lễ chùa thì hãy ăn mặc gọn gàng, không mặc đồ ngắn vào chùa dù thời tiết có nóng đến cỡ nào.

Nữ giới nên giữ khoảng cách với các vị sư

Đối với tất cả các nước trên thế giới có dân số theo đạo Phật thì việc nữ giới cần giữ khoảng cách với các vị sư giống như một luật lệ bất thành văn. Tuy nhiên, ở quốc gia có hơn 95% dân số theo đạo Phật thì quy tắc này tuyệt đối không được vi phạm. Bạn không được chạm tay các vị sư cũng như không tới quá gần họ bởi họ cho rằng như vậy sẽ làm mất văn hóa của người đi tu.

Không xúc phạm vua và hoàng gia Thái Lan

Kết quả hình ảnh cho Không xúc phạm vua và hoàng gia Thái Lan

Ở Thái Lan, vua và hoàng gia Thái Lan được người dân rất tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, việc xúc phạm vua và hoàng gia Thái Lan là điều cấm kị ở đất nước này.

Không đùa cợt với quốc kỳ

Cũng giống như vùa và hoàng gia, quốc kỳ là điều thiêng liêng đối với người dân Thái Lan. Và không chỉ ở Thái Lan mà bất kì người dân quốc gia nào đều không muốn quốc kỳ của nước mình bị đem ra đùa cợt.

Không xoa đầu người khác

Ở Việt Nam, việc người lớn xoa đầu trẻ nhỏ là hành động thể hiện sự yêu thương, vỗ về nhưng Thái Lan lại hoàn toàn ngược lại. Theo văn hóa Thái Lan điều này hoàn toàn cấm kỵ. Người dân Thái Lan quan niệm đầu là bộ phận cao quý, danh giá nhất trên cơ thể họ nên những hành động như xoa đầu, nghịch ngợm phần đầu đều bị cho là thiếu tôn trọng, thô lỗ.

Không đặt chân lên bàn

Ở Indonesia người ta quan niệm rằng tay trái là bộ phận không được sạch sẽ thì với người dân Thái Lan, phần chân chính là bộ phận thấp kém nhất trên cơ thể. Bởi vậy, họ rất kiêng đặt chân lên bàn hay dùng chân để gắp vật gì đó. Nếu du lịch đến Thái Lan bạn hãy ghi nhớ điều này để tránh có những hành động bị coi là phản cảm.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...