Tiểu sử về Peter Schmeichel

Bóng đá đã dần trở nên quen thuộc trong đời sống của bất kì quốc gia nào. Không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà bóng đá còn mang cho mình niềm tự hào của biết bao người hâm mộ. Peter Schmeichel là cựu tuyển thủ người Đan Mạch đã ghi dấu ấn nhiều trong ngành bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cầu thủ này nhé!

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Peter Schmeichel

Tóm tắt lý lịch của Peter Schmeichel

Peter Schmeichel có tên đầy đủ là Peter Bolesław Schmeiche. Ông sinh ngày 18 tháng 11 năm 1963 tại Gladsaxe, Đan Mạch. Peter Schmeichel xếp hạng nổi tiếng thứ 10197 trên thế giới và thứ 358 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Cha của ông là người Ba Lan lấy mẹ ông là dân Đan Mạch chính gốc, nhưng mãi cho đến năm 1970, ông và cha mới trở thành công dân Đan Mạch. Schmeichel lớn lên trong một thị trấn nhỏ ở Buddinge, Copenhagen và bắt đầu nghiệp cầu thủ của mình trong đội trẻ của vùng ngoại ô kế cận của Høje-Gladsaxe.

Sự nghiệp bóng đá của Peter Schmeichel

Ông từng được bầu chọn là Thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 1992 và 1993. Schmeichel nổi tiếng nhất với giai đoạn thành công cùng CLB Manchester United, tại đó ông có được chức vô địch UEFA Champions League cũng như cú ăn 3 lịch sử. Ông cũng là thành viên then chốt của đội tuyển Đan Mạch giành chức vô địch châu Âu năm 1992.

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Peter Schmeichel

Trong sự nghiệp, ông ghi được 11 bàn thắng, 1 thành tích đáng nể cho 1 thủ môn. Ông cũng là cầu thủ có nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia Đan Mạch nhất, với 129 trận và 1 bàn thắng ghi được. Ngoài Euro 1992, Schmeichel còn tham dự kỳ World Cup 1998 và 3 kỳ Euro khác. Ông có 30 trận đeo băng đội trưởng đội tuyển quốc gia.

Schmeichel được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại. IFFHS từng bầu chọn ông là một trong 10 thủ môn của thế kỷ 20. Năm 2003, Schmeichel được ghi tên vào Sảnh danh vọng Bóng đá Anh vì những ảnh hưởng của ông tới bóng đá xứ sở sương mù. Năm 2004, Pelé lựa chọn Schmeichel vào danh sách FIFA 100.

Peter Schmeichel đang giữ kỉ lục là người giữ sạch lưới tốt nhất tại Premiership với 42 số trận đấu ông tham gia mà đội nhà không bị thủng lưới.

Năm 2003 ông giải nghệ ở câu lạc bộ Manchester City và giả từ sự nghiệp đội tuyển Đan Mạch.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Peter Schmeichel. Đây là thủ môn ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Do đó ông sẽ mãi được người hâm mộ yêu quý và nhớ về những thành tích mình đã đạt được.

Nguồn: Web Thể Thao LUCKY88 , Nguồn tin tưởng cho những bạn yêu thích thể thao bóng đá

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...