Học phát âm tiếng anh khó hay dễ

học phát âm tiếng anh

 

Học phát âm tiếng anh khó hay dễ? Để có thể trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải đem phát âm tiếng anh ra so với phát âm tiếng Việt để có thể hiểu rõ vấn đề hơn.
So sánh phát âm tiếng Anh với phát âm tiếng Việt
Để trả lời cho câu hỏi học phát âm tiếng anh khó hay dễ, bạn cần so sánh phát âm tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn có biết rằng tiếng Việt tuy cũng là chữ la tinh giống tiếng Anh nhưng lại có thêm các dấu chỉ thanh điệu phức tạp với người nước nước ngoài. Các loại dấu câu của tiếng Việt cũng rất khó để nghe và phát âm đúng. Chưa kể tiếng Việt còn có một số âm các ngôn ngữ khác không có nên gây không ít khó khăn cho người nước ngoài.
Bảng phát âm tiếng Anh
Ngược lại, tiếng Anh cũng có một số âm mà tiếng Việt không hề có cũng gây khó khăn cho người Việt khi phát âm tiếng Anh cụ thể là những âm sau:
Nguyên âm: Tiếng Anh có 7 nguyên âm khó /ae/,  /ei/,  /i/, /ou/, /u/, /u:/
Về phụ âm, tiếng Anh có khoảng 6 phụ âm khó: /tʃ/, /dʒ/,  /θ/, /ð/, /ʒ/,/ʃ/.
Về ngữ điệu, tiếng Anh không có dấu nhưng cũng có nhiều quy luật đặc trưng nếu không học sẽ phát âm theo ngữ điệu của tiếng Việt, như vậy là không đúng, có khi sẽ gây khó hiểu nữa.
Về âm nhấn, tiếng Anh có âm nhấn là phần khó không kém. Cái khó của âm nhấn không phải là khó thực hiện mà khó biết khi nào nhấn ở âm tiết nào nếu không học kỹ quy tắc.
Về nối âm, tiếng Việt thì từ nào âm từ đó, không nối âm như tiếng Anh. Việc tiếng Anh nối âm trước qua âm sau là khó cho người Việt khi phát âm và ngay cả khi nghe.
Học phát âm tiếng Anh khó hay dễ
Việc học ngoại ngữ còn nhiều phương diện khác khó hơn cả phát âm nên mục tiêu phát âm được như người bản xứ 100% tuy là dễ dàng gây ấn tượng cho người nghe nhưng không thực tế và cũng không cần thiết lắm. Bạn chỉ cần phát âm đúng người bản xứ nghe qua là hiểu ngay là thành công đó.
Mỗi tiếng có một cái khó khác nhau
Tóm lại, nếu muốn giỏi phát âm bạn phải biết kiến thức phát âm cơ bản, và bạn cũng cần thường xuyên nghe phát âm bản xứ, hoặc nhờ người giỏi hơn mình, có thể là giáo viên giỏi hoặc người bản xứ nghe và góp ý về phát âm của bạn và cuối cùng quan trọng nhất vẫn là luyện phát âm hàng ngày.
Trên đây là bài viết học phát âm tiếng anh khó hay dễ?Nếu bạn học phát âm tiếng anh mãi chưa ổn, bạn có thể tìm hiểu về trung tâm tiếng anh YOLA, các giáo viên tại YOLA luôn luôn thân thiện, không bao giờ để học viên phát âm sai, dù khó khăn nhưng luôn cố gắng để học viên hoàn thành tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...