Cần nhớ điều gì khi đi du lịch Thái Lan?

Bạn sắp có chuyến du lịch Thái Lan đầu tiên? Bạn đang háo hức được khám phá vùng đất mới lạ này? Bạn chưa biết những điều cần phải lưu ý khi đến du lịch Thái Lan?

hộ chiếu

Cần nhớ điều gì khi đi du lịch Thái Lan?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi đó chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới này nhé, bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải lưu ý khi đi du lịch tại đất nước này.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất cần chuẩn bị cho chuyến du lịch này chính là lên danh sách những món đồ cần thiết phải mang theo. Để việc nhập cảnh vào Thái lan không gặp trở ngại, bạn cần phải kiểm tra lại thời hạn còn lại của hộ chiếc. Hộ chiếu của bạn phải phải có thời hạn ít nhất 6 tháng dựa trên ngày kết thúc chuyến đi của bạn. Nếu không đáp ứng được về thời gian, bạn nên gia hạn hộ chiếu.

chuẩn bị đồ

Hiện tại, thái lan miễn thị thực đối với 46 nước, trong đó có Việt Nam. Vì vậy visa mà bạn nhận được chính là visa du lịch và có thời hạn tối đa 30 ngày. Hơn nữa vì là hàng xóm nên cuộc sống ở Thái rất giống với Việt nam, chỉ nhận tiền mặt chứ không quẹt thẻ, vì vậy khi đi du lịch bạn cần phải đổi tiền mặt theo đơn vị tiền tệ của Thái là baht.

Để tiết kiệm hầu bao của hính mình, bạn có thể dùng các ứng dụng để đặt vé máy bay cũng như khách sạn. Trên các ứng dụng này có rất nhiều ưu đãi của nhà phát hành và dịch vụ. Một điểm lưu ý là bạn không nên đặt vé máy bay cũng như khách sạn gần sát ngày, vì như vậy vừa sẽ không tìm được phòng ưng ý vừa phải chịu giá đắt vì không có nhiều sự lựa chọn.

Khí hậu của Thái lan khá giống với nước ta, vì vậy khi chuẩn bị đồ, bạn không cần phải quá lăn tăn khi sắp xếp hành lý du lịch đâu nhé. Hãy loại bỏ những bộ cánh dày, đôi giày nặng nề khỏi chiếc va li của bạn để có một chuyến du lịch thoải mái nhất nhé.

khu du lịch tâm linh

Thái lan là một đất nước của tín ngưỡng và tôn giáo nên họ vô cùng xem trọng các nghi lễ tại các chùa và đền. Nếu bạn mắc đồ quá ngắn hay hở hang, người dân bản địa sẽ có cái nhìn không thiện cảm đối với bạn, đồng thời có thể từ chối cho bạn vào tham quan. Chính vì vậy khi chuẩn bị đồ để đến đất nước này, bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 2 bộ đồ lịch như, kín đáo như váy dài, áo sơ mi dài tay, quần áo cần dày dặn, tránh chọn đồ quá mỏng manh.

Một trong những điểm lưu ý nữa là lên danh sách những điểm đến trước để không bị bỏ lỡ hay bị bối rối khi chọn địa điểm tham quan tiếp theo. Thái lan cũng có những bãi biển vô cùng đẹp, nếu bạn không đi vào mùa quá lạnh thì hãy tắm biển nhé.

Giờ thì bạn đã biết cần nhớ điều gì khi đến du lịch Thái rồi phải không nào, chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...