Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch nước ngoài

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài hiện tại không còn là điều gì quá khó khan và mới mẻ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ một số  điều cần thiết dưới đây trước khi đi du ngoạn xứ người nhé.

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

Tìm hiểu về đất nước bạn đến

Một trong những điều đầu tiên khi đi du lịch ở nước ngoài là bạn phải tìm hiểu kỹ về nơi mà mình sắp đến. Tìm hiểu về khí hậu, địa hình, văn hóa của đất nước đến du lịch. Để có sự chuẩn bị và thích nghi tốt hơn. Lựa chọn cách ăn mặc của bạn cho phù hợp với phong tục tập quán nơi đó.

Ngoài ra, bạn hãy tìm kiếm những nơi nhất định phải đi, những món ăn không thể bỏ qua và lễ hội nào phải trải nghiệm. Mọi thứ phải được bạn lên kế hoạch và tính toán kỹ từ trước chuyến đi.

Hãy tìm kiếm trên internet, người thân, bạn bè, các công ty lữ hành đã từng đến là nguồn thông tin quý giá và tin cậy nhất.

Bạn nên học kỹ năng giao tiếp

Bạn sẽ bị lạc lối nếu không có vốn kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp với người bản xứ. Ví như tìm hiểu về văn hóa, địa chỉ nơi ăn uống hay hỏi đường…Vì vậy bạn nên trao dồi, bổ sung thêm một ít ngoại ngữ trước khi đi du lịch nước ngoài.

Hiện nay, khi đi du lịch tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính để trao đổi. Vậy nên cần nắm được một số câu tiếng Anh thông dụng sẽ giúp bạn trong quá trình đi du lịch.

Nên sao lưu lại giấy tờ quan trọng

Trước khi lên đường, bạn nên sao chụp các giấy tờ quan trọng như visa, hộ chiếu, bằng lái xe, bảo hiểm du lịch…. Sau đó lưu vào điện thoại, email… hay bất cứ thiết bị nào để khi cần có thể lấy được dễ dàng.

Bạn nên photo toàn bộ các giấy tờ làm nhiều bản. Đồng thời cất ở nhiều nơi khác nhau như bao lô, vali, túi xách, ví…

Việc làm trên là để phòng trường hợp nếu bạn bị mất giấy tờ tuỳ than thì có bản sao để trình báo cảnh sát, xác định nhân thân, hoặc để làm lại hộ chiếu được thuận lợi hơn.

kinhn ghiệm đi du lịch nước ngoài

kinhn ghiệm đi du lịch nước ngoài

Hãy sử dụng thẻ tín dụng quốc tế – Đi du lịch nước ngoài

Với những lợi ích vượt trội mà bạn đã biết, thẻ tín dụng là vật bất ly thân của nhiều du khách. Nó giúp bạn từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đến thanh toán các hóa đơn mua sắm một cách nhanh chóng gọn nhẹ và tuyệt đối an toàn. Vì bạn không phải mang theo quá nhiều tiền, tránh bị cướp giật tài sản.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn giúp bạn khi kế hoạch du lịch có sự thay đổi hay phát sinh thêm chi phí. Khi đó tính năng dùng trước trả sau của thẻ sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Những loại thẻ tín dụng tốt nhất khi đi du lịch bạn nên sử dụng là: thẻ của  BIDV Viettravel Standard, VP Bank Vplady/Stepup…

Những điều bạn cần tránh khi đi du lịch nước ngoài

Mỗi đất nước đều có hệ thống chính trị xã hội khác nhau. Vì vậy các quy tắc về giao tiếp, ứng xử cũng như các quy định pháp luật cũng khác nhau. Để đảm bảo an toàn khi du lịch nước ngoài, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Khi làm thủ tục ở sân bay bạn không được mang những đồ vật dễ vỡ trong hành lý. Không nhờ người khác mang cũng không nhận mang giúp hành lý của ai.
  • Nếu bạn ở khách sạn hãy khoá vali cẩn thận và luôn mang theo các đồ vật có giá trị khi ra ngoài.
  • Khi đến nơi công cộng, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hạn chế để lộ thông tin của bản thân.

Thận trọng khi làm quen với người lạ.

Không để lộ những vật có giá trị ở nơi công cộng như hộ chiếu hay trang sức.

Không đến những điểm mà bạn không thạo đường, đặc biệt là vào buổi tối.

Một chuyến đi du lịch nước ngoài trọn vẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều niềm vui và sự hạnh phúc. Thật tuyệt vời hơn khi bạn lưu ý những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, để có chuyến đi thực sự bạn cảm thấy thoải mái, vẻ vẻ.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...